• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mẫu giáo Hoa Hồng trong công tác phòng chống rét cho trẻ

Với những đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp, khiến nền nhiệt độ giảm thấp đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của mọi người, đặc biệt đối với trẻ ở bậc mầm non. Để đảm bảo việc học và sức khỏe cho trẻ, trường Mẫu giáo Hoa Hồng đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh rét cho học sinh, đảm bảo sĩ số lớp học luôn duy trì.

Ngày 16/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn số 4424/SGDĐT-CTTT về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Ban chỉ huy PCTT&TKCN quận Hoàn Kiếm có Công văn số 01/BCH ngày 05/01/2021,về việc ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại, gió mùa Đông Bắc. Thực hiện công tác phòng chống rét cho học sinh, trường Mẫu giáo Hoa Hồng đã mua sắm bổ sung trang thiết bị như: Xốp trải sàn, chăn, gối, màn cho trẻ, bảo dưỡng điều hòa 2 chiều cho học sinh. Đối với các lớp, giáo viên lưu ý vệ sinh lớp học thường xuyên, đảm bảo thoáng khí, ấm về mùa đông, mát về mùa hè; lắp xốp trong lớp đảm bảo đủ ấm cho trẻ. Trong giờ ngủ trưa, các cô lưu ý mắc màn, đắp chăn cho trẻ. Giờ chơi chú ý mặc áo đủ ấm, lau mồ hôi, nhắc trẻ thay áo khi bị ướt, mồ hôi nhiều. Các cô cũng thường xuyên theo dõi dự báo thời tiết để phối hợp với phụ huynh đảm bảo cho trẻ luôn được mặc đủ ấm, có đồ dùng cá nhân chống rét như: khăn, mũ, găng tay, tất,... mặc đủ ấm cho con trước khi đến trường.

Trẻ được bố mẹ mặc đủ ấm khi đến trường.

Trẻ tập thể dục buổi sáng tại lớp.

Các giờ học vẫn diễn ra rất hào hứng, sôi nổi

Trẻ rửa tay bằng nước ấm và lau mặt bằng khăn ấm đã được hấp diệt khuẩn.

Giờ ngủ, các bé được các cô trải chăn phía dưới và đắp chăn, mắc màn cẩn thận để phòng chống rét và muỗi đốt.

Các cô giáo trường Mẫu giáo Hoa Hồng đã tổ chức hoạt động chiều "rèn kỹ năng mặc quần áo, đi tất" cho trẻ, nhằm củng cố thêm cho trẻ kỹ năng tự mặc quần áo, đi tất. Qua đó, giáo dục trẻ biết mặc ấm khi trời lạnh để bảo vệ sức khỏe, khi ra đường phải đội thêm mũ, quàng khăn, đeo khẩu trang, đi giày...Các bạn đã thực hiện các kỹ năng rất tốt, sau đây là hình ảnh của các bạn nhỏ trường mẫu giáo Hoa Hồng chuẩn bị cho “mùa đông không lạnh”:

Cô giáo đang hướng dẫn các bạn mẫu giáo bé tự đi tất.

Các bé đã tự đi tất được sau khi được cô hướng dẫn.

Chúng mình tự đi tất giỏi không?

Cô giáo hướng dẫn các bạn nhỏ mặc áo đúng cách để đảm bảo sức khỏe.

Các bé đã tự thực hành mặc áo đúng cách sau khi cô hướng dẫn. 

Ngoài mặc áo đúng cách, các bạn khối mẫu giáo lớn còn biết tự đi găng tay và đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho mình.

Tin bài: Trường Mẫu giáo Hoa Hồng


Tác giả: Nguyễn Thị Lan Hương
Nguồn:Trường Mẫu giáo Hoa Hồng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết