• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Chương Dương: Công tác Đội và Phong trào Thiếu Nhi tháng 11

Trong chương trình Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các bạn nhỏ trường Tiểu học Chương Dương đã được tìm hiểu và tham gia trả lời các câu hỏi về quyền và bổn phận trẻ em,  em nào cũng hết sức chăm chú lắng nghe, giơ cao cánh tay để được trả lời các câu hỏi thú vị, bổ ích. Ngoài ra các em còn được nghe, tìm hiểu về một số sách pháp luật quen thuộc như sách về luật giao thông đường bộ,.. Qua chương trình, mỗi bạn nhỏ lại có ý thức bảo vệ chính bản thân mình cũng như có trách nhiệm với bản thân, bạn bè và gia đình của các em.

Tuyên truyền và giới thiệu sách tháng 11

Tổ chức Đại hội Đại biểu Liên đội nhiệm kì 2019-2020 đã sang suốt bầu ra ban chỉ huy Liên đội mới gồm 7 bạn đội viên ưu tú các lớp khối 4, 5.

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước, việc chúng ta bảo vệ, chăm sóc trẻ em là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mỗi quốc gia, dân tộc. Hiện nay, tình trạng bạo hành, lạm dụng xâm hại trẻ em đang là vấn đề nóng đối với nước ta và nhiều nước trên thế giới. Hiểu được tầm quan trọng này, thứ 6 ngày 8/11/2019 cô và trò trường Tiểu học Chương Dương đã hào hứng tổ chức  Diễn đàn trẻ em với chủ đề: “ Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

Lạm dụng tình dục trẻ em là bắt buộc hay lôi kéo trẻ tham gia vào hoạt động tình dục. Bắt trẻ phải chứng kiến những việc làm gợi dục hay bắt trẻ xem tranh ảnh/phim khiêu dâm. Tất cả các hành động từ đụng chạm, sờ, nắn các bộ phận kín trên cơ thể  trẻ cho đến các hành vi quan hệ tình dục và hiếp dâm trẻ em trai và trẻ em gái nhằm thoả mãn nhu cầu tình dục của người đó. Các hành động có thể xảy ra trực tiếp hoặc gián tiếp. VN gọi loại hình này là Xâm hại tình dục trẻ em.

Bên cạnh những kiến thức bổ ích về vấn đề bạo hành và xâm hại trẻ em, các con còn được thảo luận để hiểu sâu hơn vấn đề và biết thêm những cách phòng tránh xâm hại trẻ em.

Liên đội dã tổ chức Hội diễn văn nghệ Giai điệu tuổi hồng, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chào mừng 65 năm thành lập ngành Giáo dục và Đào tạo.

Chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), Trường Tiểu học Chương Dương đã tổ chức các chùm hoạt động có ý nghĩa, thiết thực bổ ích cho thầy và trò Nhà trường. Một trong những hoạt động luôn được tổ chức thường niên tại các chi đội, chi sao các lớp đó là Đại hội học tốt với các chi đội khối lớp 4,5 và Hội vui học tập tại các chi sao khối lớp 1,2,3.

Với mục tiêu tạo sân chơi vui vẻ, hứng thú hấp dẫn để ôn tập & cung cấp kiến thức; tạo cơ hội trải nghiệm các kĩ năng xã hội; cơ hội thầy trò – bạn bè được kết nối, thân thiện và gần nhau hơn. Đại hội học tốt, Hội vui học tập thực sự đã mang lại cho các con niềm đam mê với các môn học và khẳng định bản thân. Từ đó các con ngày càng tự tin và gắn bó hơn với thầy cô, trường lớp.

Nhằm chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập và đẩy mạnh phong trào học tập trong học sinh. Ngày 15/11/2019 Đại hội học tốt và Hội vui học tập đã được tưng bừng tổ chức tại các chi đội, chi sao của trường Tiểu học Chương Dương. Hoạt động này luôn được các chi đội, chi sao háo hức, mong chờ. Chúng ta hãy cùng đến với những hình ảnh hoạt động trong Đại hội học tốt,  Hội vui học tập tại trường Tiểu học Chương Dương

Tối ngày 16/11/2019, thầy và trò trường Tiểu học Chương Dương vui mừng tham dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc của địa bàn Hồng Hà 2 - phường Chương Dương Độ. Trong chương trình, các bạn học sinh của trường Tiểu học Chương Dương đã biểu diễn thành công các tiết mục văn nghệ rộn ràng, vui tươi. Cuối chương trình, các bạn học sinh còn được tặng những món quà vô cùng bổ ích và lí thú. Đó chính là những quyển sách hay với các bài học thú vị được viết dành riêng cho trẻ em. Bạn nào cũng rất vui và yêu thích món quà mà mình được tặng.

Thực hiện Luật trẻ em năm 2016, nhằm thúc đẩy sự tham gia vào các vấn đề trẻ em, đồng thời nâng cao nhận thức của cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, thầy cô giáo và cộng đồng về quyền được bảo vệ trẻ em khỏi những hình thức bạo lực xâm hại trẻ em, Hội đồng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức Cứu trợ trẻ em và Viện Nghiên cứu quản lí phát triển bền vững tổ chức Ngày hội truyền thông “ Lan tỏa yêu thương năm 2019” nhằm chấm dứt tình trạng sử dụng các hình phạt về thể chất và tinh thần với trẻ em như là một hình thức giáo dục. Rất vinh dự và tự hào, các con học sinh khối lớp 4 của trường Tiểu học Chương Dương được tham gia và trải nghiệm rất nhiều hoạt động lí thú trong chương trình.

Liên đội đã tổ chức thường xuyên các tiết sinh hoạt dưới cờ, duy trì đều đặn việc hát quốc ca đầu tuần cho học sinh.

Tin bài: Vũ Anh Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết