Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du tiếp tục tăng cường biện pháp khử khuẩn phòng, chống virus Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến ngày một phức tạp, học sinh Hà Nội tiếp tục được nghỉ học theo Quyết định của UBND Thành phố, Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Du vẫn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Thứ bảy ngày 29/2/2020, trường THCS Nguyễn Du đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường và phối hợp với Trung tâm Y tế Quận Hoàn Kiếm phun ChloramineB khử khuẩn lần thứ 5.

Trước tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến ngày một phức tạp, học sinh Hà Nội tiếp tục được nghỉ học theo Quyết định của UBND Thành phố, Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Du vẫn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Thứ bảy ngày 29/2/2020, trường THCS Nguyễn Du đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường và phối hợp với Trung tâm Y tế Quận Hoàn Kiếm phun ChloramineB khử khuẩn lần thứ 5. Việc sử dụng dung dịch sát khuẩn và các biện pháp tiệt khuẩn theo định kỳ là rất quan trọng. Môi trường trong sạch là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe của con người. Đặc biệt là trong mùa dịch hoặc khi đang có dịch bệnh thì việc giữ một môi trường sạch sẽ, tiệt khuẩn, giảm thiểu mầm bệnh có tác dụng tốt để phòng bệnh.

Hàng ngày, nhân viên nhà trường thường xuyên lau chùi các phòng học, phòng chức năng, khu hiệu bộ, ... bằng nước Javen và phun dung dịch tiệt trùng. Bên cạnh đó, nhà trường liên tục có những khuyến nghị dành cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhằm tăng cường giữ gìn vệ sinh, chăm sóc sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi phun khử khuẩn lần 5 tại trường THCS Nguyễn Du:

Nhân viên Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm chuẩn bị dung dịch phun khử khuẩn lần 5 tại trường THCS Nguyễn Du

Nhân viên Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm phun thuốc khử khuẩn tại các phòng học

Trước đó, vào chiều ngày thứ 6, ngày 28/2/2020 Phòng Giáo dục và Đào tạo quận phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm và trường THCS Nguyễn Du cũng đã tiếp tục tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đảm bảo các biện pháp phòng tránh dịch cũng như các biện pháp cần phải làm khi học sinh quay trở lại trường học.

Tin bài: Trường THCS Nguyễn Du