Trường THCS Nguyễn Du quận Hoàn Kiếm chủ động phòng chống dịch Viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra.

Đó là một trong những nội dung tại công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp của Sở GD&ĐT Hà Nội gửi Trưởng Phòng GDĐT các quận, huyện và thị xã; Hiệu trưởng các trường học trực thuộc Sở GD&ĐT.
Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi - rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc- xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Đến nay đã ghi nhận có trường hợp xâm nhập vào Việt Nam và một số quốc gia khác.

Dưới đây là một số khuyến cáo cho người dân, phụ huynh và các em học sinh:

Số điện thoại đường dây nóng 19003228 để tiếp nhận các thông tin, ý kiến về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và tư vấn cách phòng chống dịch bệnh.

Tin bài: THCS Nguyễn Du