Trường Mầm non Họa Mi quận Hoàn Kiếm tổ chức chùm hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung trong không khí tưng bừng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích tri ân các thầy cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình cô trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày đặc biệt. Trường Mầm non Họa Mi đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực.

Brad Henry đã từng nói: “Một giáo viên giỏi là người biết khơi gợi hy vọng, thổi bùng trí tưởng tượng và thấm nhuần niềm đam mê học hỏi”. Thầy cô chính là người cầm tay, mở ra những hành trang mới và chạm đến trái tim của mỗi học sinh. Dân tộc ta vốn có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Xã hội luôn dành cho người thầy, nghề thầy sự tôn kính, quí trọng. Nhằm tôn vinh các nhà giáo Họa Mi, nhà trường đã tham gia và tổ chức chùm hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Năm 2020 đánh dấu mốc năm thứ 4 giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" được Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. Đây là giải thưởng cao quý với mục đích tôn vinh những nhà giáo tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, qua đó khích lệ các nhà giáo Hà Nội tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục. Thật vinh dự và tự hào cho trường Mầm non Họa Mi bởi vị thuyền trưởng của nhà trường đã đạt được giải thưởng “Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết sáng tạo” trong dịp này. Đó là sự ghi nhận, tôn vinh những nỗ lực không mệt mỏi của đồng chí Hiệu trưởng nói riêng và của tập thể nhà trường nói chung.

Đ/c Lê Hương Chi – Hiệu trưởng trường nhà vinh dự đạt giải thưởng “Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết sáng tạo”

Ngày 17/11/2020, các đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, đồng chí Kiều Thị Liên- giáo viên giỏi cấp cơ sở, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường đã tham dự Lễ Tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến năm 2020, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11tại UBND quận. Đây là dịp ý nghĩa để tôn vinh, ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 không thể không nhắc đến Hội thi: Giáo viên tài năng, duyên dáng”. Đến với Hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi bao gồm: Trình diễn trang phục áo dài – trang phục dạ hội, thi tài năng và thi kiến thức, ứng xử tình huống sư phạm. Qua các phần thi không chỉ thể hiện được sự duyên dáng và tài ứng biến nhanh nhạy của các cô giáo tiểu học, mà còn là dịp để tôn vinh sự sáng tạo; khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương quý mến học trò của đội ngũ các nhà giáo.

Trong hội thi, mỗi cô giáo như một bông hoa với những sắc màu riêng tạo nên một vườn hoa tươi thắm trên sân khấu. Lúc thì các cô thướt tha duyên dáng, e ấp bên tà áo dài, lúc thì các cô lại kiêu sa khi khoác lên mình chiếc đầm dạ hội lộng lẫy. Ở phần thi tài năng, mỗi cô lại đem đến Hội thi những tiết mục biểu diễn vô cùng độc đáo và bất ngờ. Cô giáo Vũ Thị Lừng với tài biến hóa vô cùng khéo léo khi tạo ra rất nhiều bông hoa bóng bay; Cô giáo Phương Thảo với tiết mục “múa Công” uyển chuyển, ngọt ngào; cô giáo Lan Phương lại hóa thân thành “chú hề”, cô giáo Thu Trang với giọng ca sâu lắng, da diết; cô giáo Đặng Ngọc với tài cắm hoa và cô giáo Trà My với bài giảng CNTT sử dụng nhiều phần mềm hỗ trợ vô cùng đặc sắc…

Với màn thi ứng xử là các tình huống sư phạm, các cô giáo đã chứng tỏ bản lĩnh cùng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và niềm vinh dự, tự hào đối với sự nghiệp cao quý mà mình đã chọn.

Các cô giáo duyên dáng trong tà áo dài truyền thống trong Hội thi: "Giáo viên tài năng duyên dáng"

Kết quả của Hội thi giáo viên tài năng, duyên dáng năm 2020 đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo CBGVNV nhà trường. Giải Nhất thuộc về cô giáo Vũ Thị Lừng, GVCN lớp MGN B1.

Không thể không nhắc đến là Hội thi làm đồ dùng đồ chơi, giáo cụ Montessori được tập thể giáo viên hưởng ứng nhioeetj tình với những bộ sản phẩm sáng tạo và thể hiện sự tâm huyết với nghề, tình yêu vô bờ với trẻ.

Các hoạt động dành cho trẻ cũng được diễn ra sôi nổi, thu hút sự hứng thú của các con học sinh. Các con được tự tay làm những tấm thiệp xinh xắn tặng các cô giáo của mình, hát những bài hát tươi vui chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Tát cả tạo nên một không khí sôi nổi, sự tự tin khi biểu diễn những bài hát, và cả sự hứng thú khi được tham gia những hoạt động ở trường.

Các học sinh đang tự tay tạo nên những tấm thiệp xinh xắn để tặng cô giáo mình

Ngày 20/11/2020, Trường mầm non Họa Mi đã tổ chức gặp mặt tri ân các cán bộ hưu trí và gặp mặt chúc mừng tập thể CBGVNV nhà trường. Buổi gặp mặt tuy không dài xong đó là sự gắn kết yêu thương, tri ân những thành viên đã góp phần tạo nên thương hiệu Họa Mi ngày hôm nay.

Ảnh lưu niệm của buổi lễ tri ân ngày 20/11

Chui hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đã tạo nên một không khí đặc biệt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Cả cô và trò trường mầm non Họa Mi đã có một niềm hân hoan, phấn khởi nhân ngày đặc biệt này. Xin kính chúc các thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều niềm vui trong cuộc sống./.

Tin bài: Trường Mầm non Họa Mi