• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường mầm non Chim Non với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2019

Thực hiện Công văn số 284/SGDĐT-CTTT ngày 22/01/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Công văn số 25/PGDĐT ngày 25/01/2019 của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về tăng cường vệ sinh môi trường, phòng chống dịch, phòng chống tác hại của thuốc lá, lạm dụng rượu, bia, đồ uống có cồn và đảm bảo an toàn thực phẩm nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, trường mầm non Chim Non đã triển khai Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm ngay ngày đầu đi làm sau thời gian nghỉ Tết.

Đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán là việc làm cần thiết nhất là đối với bếp ăn bán trú tại các trường học. Nhận thức rõ vấn đề, trường mầm non Chim Non đã triển khai và đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay từ những ngày đầu học sinh đi học sau thời gian dài nghỉ Tết.

Đúng 7h15 ngày 11/02/2019 (tức ngày mùng 7 Tết Kỷ Hợi), ngày đầu tiên sau khi học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ Tết, công tác xuất kho, giao nhận thực phẩm của nhà trường đã bắt đầu. 

Và đây là quy trình giao nhận và kiểm tra lương thực, thực phẩm trước khi sơ chế, chế biến thức ăn của các bác, các cô trong nhà trường. Công tác giao nhận thực phẩm và hàng kho được các bác, các cô kiểm tra cẩn thận, kỹ lưỡng từ số lượng đến chất lượng và quan trọng hơn cả là kiểm tra nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm và hạn sử dụng lương thực, thực phẩm của nhà cung cấp.

Ngoài các thành phần theo quy định (Đại diện Ban giám hiệu, kế toán, thủ kho, đại diện giáo viên, cấp dưỡng trực tiếp nấu bếp) ngày hôm nay nhà trường còn có thêm Trưởng ban thanh tra nhân dân và đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng tham gia giám sát và giao nhận.

Một năm mới đã đến! Chúc các bác, các cô và các con học sinh trường mầm non Chim Non một năm mới bình an, an toàn và tràn ngập niềm vui, tiếng cười.    

  Gạo được xuất từ kho lương thực của nhà trường

Và được chuyển ra nơi sơ chế

Kiểm tra hạn sử dụng và chất lượng sữa trong Chương trình Sữa học đường

Bắt đầu công tác giao nhận thực phẩm 

Đại diện cha mẹ học sinh cùng tham gia nhận thực phẩm

Kiểm tra số lượng thực phẩm

 

 

Kiểm tra chất lượng thực phẩm

 

Tin bài: Trường mầm non Chim Non


Tác giả: Nguyễn Thị Minh Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết