Trường Mầm non Chim Non: Tổ chức truyền thông dinh dưỡng Sữa học đường và bảo vệ môi trường

Với mục tiêu của Chương trình là cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học thông qua hoạt động cho trẻ uống sữa hằng ngày nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai. Trường mầm non Chim Non đã tổ chức buổi truyền thông dinh dưỡng Sữa học đường và bảo vệ môi trường tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Công tác chuẩn bị trước khi triển khai Chương trình Sữa học đường đã được nhà trường nghiêm túc thực hiện ngay từ đầu năm học. Thông qua buổi họp phụ huynh đầu năm, nhà trường đã phổ biến, tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh về ý nghĩa khoa học, tính nhân văn và lợi ích của việc uống sữa đối với việc nâng cao tầm vóc, thể lực cho trẻ. Qua việc tuyên truyền trực tiếp và phát tờ rơi, nhà trường đã nhận được sự đồng thuận tự nguyện đăng ký cho con tham gia chương trình của đông đảo cha mẹ học sinh.

Tại thời điểm đó, thành phố Hà Nội chưa công bố hãng sữa trúng thầu nên một số ít cha mẹ học sinh còn băn khoăn trong việc đăng ký cho con tham gia. Sau khi phát 242 phiếu " Thông tin đề án Chương trình Sữa học đường" có khoảng 85% cha mẹ học sinh đồng ý cho con tham gia Chương trình Sữa học đường.

Khi thành phố phê duyệt chủ trương và công bố Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ là đơn vị đồng hành cùng Chương trình Sữa học đường, một lần nữa nhà trường tiếp tục căn cứ vào chỉ đạo, hướng dẫn từ UBND quận Hoàn Kiếm, phòng GD&ĐT quận để tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền đến cha mẹ học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng công khai các khoản kinh phí được hỗ trợ cũng như cha mẹ học sinh đóng góp khi tham gia Chương trình Sữa học đường. Cụ thể: Được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 30%, doanh nghiệp trúng thầu cung cấp sữa hỗ trợ 23% và cha mẹ học sinh chỉ phải đóng góp 47%.

Tính đến thời điểm này, 98% trẻ mẫu giáo của nhà trường đã được cha mẹ học sinh đăng ký tham gia Chương trình Sữa học đường.

Vấn đề giao sữa từ nhà cung cấp tới trường cũng được tính toán kỹ lưỡng. Tất cả phải theo một quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm nhất là ở khâu vận chuyển, giám sát chất lượng sữa và điều kiện bảo quản sữa.

Với số học sinh đăng ký tham gia thì mỗi lần lấy sữa để uống theo ngày, theo tuần hay theo tháng cũng được nhà trường tính đến. Việc thu gom vỏ sữa rồi đến các tình huống có thể xảy ra ngộ độc thực phẩm do uống sữa trong chương trình Sữa học đường cũng được nhà trường tính đến và tập huấn đầy đủ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Mọi công đoạn chuẩn bị Chương trình Sữa học đường đã hoàn tất.

Trường mầm non Chim Non đã sẵn sàng cho ngày chính thức triển khai Chương trình Sữa học đường!

Triển khai công tác truyền thông dinh dưỡng Sữa học đường và bảo vệ môi trường
cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đ/c Phạm Thu Trang - Nhân viên y tế hướng dẫn quy trình giao nhận sữa

Đ/c Phạm Thu Trang - Nhân viên y tế hướng dẫn thao tác gập vỏ sữa sau khi sử dụng

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đang thực hành thao tác gập vỏ sữa sau khi sử dụng

Các bạn đang xếp sữa - rất gọn gàng, ngăn nắp nhé!

Cô giáo Lan Phương  hướng dẫn các bạn lớp mẫu giáo lớn A2 lợi ích của việc uống sữa hằng ngày

Cô Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường giao lưu với lớp mẫu giáo lớn A2

Rất hào hứng lên lấy sữa nhé!

"Lắc nhẹ" trước khi uống sữa

"Thử" chất lượng sữa - uống ngụm nhỏ như cô giáo vừa hướng dẫn nào!

Chất lượng sữa đảm bảo nên cách thưởng thức cũng "mạnh mẽ" hơn

Uống hết sữa rồi - cô giáo hướng dẫn cách gấp vỏ hộp lại nhé!

"Lắc nhẹ" xem còn sữa không này!

Đưa ống hút vào phía trong vỏ hộp sữa

"Bẻ" nhẹ 2 góc phía trên vỏ hộp sữa

Làm dẹt đến đáy  vỏ hộp sữa

Lật ngược mặt vỏ hộp sữa, gập đáy hộp lên.

Gấp đầu vỏ hộp sữa và chèn vào nếp gấp đáy - thế là " hoàn thành" rồi!

Các bạn nhỏ " hào hứng" thực hành ngay với kỹ năng vừa được cô hướng dẫn

Cô đến từng bạn hướng dẫn thật tỉ mỉ

"Tớ gấp được rồi này, đẹp không?"

Con đã gập được vỏ hộp sữa rồi ạ !

Tin bài: Trường Mầm non Chim Non

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Châu