• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Chim Non hưởng ứng Ngày hội "Không khí sạch - Hà Nội xanh" tại Hà Nội và Ngày Môi trường thế giới năm 2019

Trường mầm non Chim Non hưởng ứng Ngày hội "Không khí sạch - Hà Nội xanh" tại Hà Nội và Ngày Môi trường thế giới năm 2019 với mong muốn tạo cho các bé khi đến trường có một bầu không khí trong lành để hít thở, một môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện để hoạt động.

Với mong muốn tạo cho các con một môi trường xanh để học tập và vui chơi, các cô giáo trường mầm non Chim Non đã tận dụng từng góc nhỏ tại khu vực ban công, tầng tum để tạo sân vườn cho trẻ. Mỗi khu vườn nhỏ đều có cây xanh, có rau tươi để cho trẻ hằng ngày được chăm sóc và có cơ hội được hoạt động tích cực với không gian xanh.

Không chỉ sử dụng những chậu câu mua sẵn, năm học 2018 - 2019, nhà trường đã phối hợp với phòng Tài nguyên - Môi trường quận Hoàn Kiếm, Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng - Live&Learn biến những chiếc bếp than tổ ong đã cũ, hỏng thành những chậu cây, chậu hoa thật xinh xắn, làm phong phú thêm vườn cây cho trẻ.

Chỉ trong một ngày làm việc, gần 30 chiếc bếp lò cũ đã được "biến hóa" thành những chậu hoa thật dễ thương bởi những bàn tay khéo léo của các cô trường mầm non Chim Non, các cô chú của trung tâm Live&Learn.

Hằng ngày, các con của từng lớp được lên khu sân vườn để chăm sóc cây. Các con được cùng cô quan sát sự lớn lên từng ngày, từng tuần của cây, điều này giúp trẻ thêm yêu mến cây xanh, có ý thức bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường.

Để có một vườn cây xanh tốt, các cô giáo của trường mầm non Chim Non cũng rất tâm huyết với công tác chăm sóc cây tại vườn cây của trường. Hằng tuần các cô đều phân nhóm, phân ca lên để chăm sóc cây sau một tuần hoạt động của trẻ. Không chỉ tưới cây mà các cô còn quan tâm đến công tác vệ sinh các chậu cây, kiểm tra độ an toàn của các chậu cây, nhất là đối với các chậu cây sử dụng từ bếp than tổ ong để luôn đảm bảo vệ sinh và an toàn cho trẻ khi hoạt động.

 

 

 
Để trẻ em có một không gian xanh, một bầu không khí sạch để sống và học tập, các nhà trường, các gia đình và toàn xã hội hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ bầu không khí trong lành.

 

Tin bài: Trường mầm non Chim Non

Tác giả: Trường mầm non Chim Non
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết