• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bình Minh thực hiện cam kết về an ninh trật tự dịp Tết Canh Tý năm 2020 và thực hành phương án khi có cháy

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự và làm tốt công tác phòng chống cháy nổ trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020, trường mầm non Bình Minh - quận Hoàn Kiếm đã thực hiện cam kết với Chính quyền địa phương về đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. Cũng trong dịp này, nhà trường đã phối hợp với Đội PCCC&CNCH Công an quận Hoàn Kiếm tổ chức thực hành phương án khi có cháy xảy ra.

Thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/04/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; Kế hoạch số 147/KH-CAHN-PV01-PC06 thực hiện Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Công văn số 1169/UBND-CA ngày 18/7/2019 của UBND quận Hoàn Kiếm; Kế hoạch số 93/KH-CAHK-TH-QLHC ngày 21/5/2019 của Công an quận Hoàn Kiếm; Kế hoạch số 191/KH-CAHK-QLHC ngày 17/10/2019 về “Tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020”. Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 sắp đến, trường mầm non Bình Minh - quận Hoàn Kiếm đã nghiêm túc thực hiện các nội dung:

Ngày 02/01/2020, nhà giáo Phạm Thúy Lan Phương, Hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh đã làm việc và ký cam kết với chính quyền địa phương và cơ quan công an phường thực hiện tốt các biện pháp:

- Tuyên truyền và tiến hành cam kết với các thành viên trong cơ quan, đơn vị những quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, về quản lý, sử dụng pháo.

- Không sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo bị cấm; tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ các loại pháo bị cấm.

- Có trách nhiệm phát hiện, tố giác với cơ quan công an những tổ chức, cá nhân có hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo bị cấm.

Ngày 03/01/2019, tại buổi làm việc với đại diện Đội an ninh – Công an quận Hoàn Kiếm cam kết về an ninh trật tự, Ban giám hiệu nhà trường đã thống nhất thực hiện tốt các biện pháp nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Trong đó, đặc biệt làm tốt công tác phòng chống cháy nổ trong và ngoài nhà trường. Nhà trường xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phân công lịch trực của BGH và lực lượng bảo vệ nhà trường trong các ngày nghỉ Tết; thường xuyên kiểm tra, duy trì điều kiện hoạt động của các thiết bị phục vụ, hỗ trợ cho công tác đảm bảo an toàn trật tự, an toàn phòng chữa cháy (camera giám sát, thiết bị báo cháy, chữa cháy tại chỗ…)

Ngày 06/01/2020 trường mầm non Bình Minh phối hợp với cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH quận Hoàn Kiếm tổ chức thực hành phương án chữa cháy tại nhà trường. Đồng chí thiếu úy Lê Minh Khôi, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã hướng dẫn CBGVNV nhà trường một số kiến thức cần thiết khi có cháy; cách thoát hiểm ở một số tình huống giả định… Trong đó, đặc biệt lưu ý các cô giáo cần bĩnh tĩnh và hướng dẫn trẻ thoát hiểm đúng cách. Ngay sau đó, các cô giáo đã được thực hành một số tình huống như: dập lửa ở van ga, hướng dẫn trẻ thoát hiểm…

Buổi thực hành phương án chữa cháy đã giúp CBGVNV nhà trường được củng cố kiến thức, kỹ năng về PCCC và nâng cao ý thức trong việc phòng chống cháy nổ.

Một số hình ảnh tại buổi thực hành phương án chữa cháy của trường mầm non Bình Minh – quận Hoàn Kiếm:

Đồng chí Lê Minh Khôi trao đổi về tình huống giả định khi có cháy ở một số vị trí trong trường 
 
Hướng dẫn cách sử dung bình bọt
 


 
Hướng dẫn cách sử dụng bình khí
 
Cách sử dụng họng nước tại các tầng
 
Tình huống giả định khi cháy van ga
 
Hướng dẫn trẻ đi lần lượt theo hàng theo cầu thang bộ khi thoát hiểm

Tin bài: Trường Mầm non Bình Minh


Tác giả: Trường mầm non Bình Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết