• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Mâm non 1-6: Tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống “Dịch tả lợn Châu Phi” và các dịch bệnh nguy hiểm

Trường mầm non 1-6 đã đưa ra nhiều giải pháp như phối hợp với ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường tăng cường kiểm tra nguồn thực phẩm đưa vào nhà  trường để bữa ăn trưa của trẻ thật sự an toàn. Tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phòng chống dịch bệnh đặc biệt là bệnh “Dịch tả lợn Châu Phi”

Để bữa ăn trưa của trẻ thật sự an toàn, trường mầm non 1-6 đã đưa ra nhiều giải pháp như phối hợp với ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường tăng cường kiểm tra nguồn thực phẩm đưa vào nhà  trường, kêu gọi ban đại diện phụ huynh cùng kiểm tra giám sát chặt chẽ việc giao nhận thực phẩm đầu giờ. Kiểm tra vệ sinh khu chế biến, dụng cụ chế biến và việc sơ chế, qui trình chế biến món ăn.

Ban giám hiệu cùng phụ huynh kiểm tra qui trình nấu bếp

Nhà trường thực hiện ký hợp đồng thực phẩm với các công ty đảm bảo uy tín, chất lượng, được sự phê duyệt của Phòng Giáo dục và đào tạo quận, yêu cầu công ty cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy chứng nhận, xét nghiệm đối với các loại thực phẩm để đảm bảo toàn bộ thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên việc ký hợp đồng và lưu trữ đầy đủ hồ sơ cung ứng thực phẩm phải gắn liền với công tác kiểm tra chất lượng thực tế hàng ngày, nhà trường đã đề ra những quy định cụ thể trong công tác giao nhận thực phẩm đầu giờ, nếu sản phẩm không tươi ngon, không đảm bảo yêu cầu thì nhà trường sẽ trả lại nhà cung ứng. Trong thời gian “Dịch tả lợn châu Phi” diễn biến phức tạp, nhà trường đã yêu cầu đơn vị cung ứng có cam kết về chất lượng thực phẩm đưa vào nhà trường, đặc biệt là thịt lợn.

 

 

 


Nguồn thực phẩm đưa vào nhà trường đảm bảo tươi ngon

Để chủ động phòng chống “ Bệnh dịch tả lợn châu phi ”nhà trường đã tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và in các bài tuyên truyền treo ở cửa lớp để tất cả mọi người có kiến thức về dịch bệnh và có biện pháp chủ động ứng phó. Về phía các lớp nhà trường chỉ đạo đưa nội dung giáo dục an toàn thực phẩm và cũng giới thiệu một số dịch bệnh đang diễn ra vào các giờ hoạt động chung nhằm giúp trẻ tích cực tham gia giữ vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm như lao động tự phục vụ, giữ vệ sinh môi trường, rèn thói quen vệ sinh cá nhân và các hành vi văn minh nơi công cộng, tạo môi trường thân thiện trong trường lớp Mầm non.

Trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra phức tạp để đảm bảo tuyệt đối chất lượng bữa ăn của trẻ,  nhà trường chủ động xây dựng lại thực đơn cân đối, hạn chế  tối đa món ăn có sản phẩm từ thịt lợn. Nhưng vẫn phải đảm bảo định lượng calo giữa các chất và hơn nữa các món ăn kết hợp phải phù hợp, hài hòa và cách chế biến phải ngon, trẻ ăn ngon miệng,ăn hết xuất.

Thực đơn tháng 03/2019 của trường Mầm non 1-6

Giờ ăn của học sinh nhà trường

Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn bán trú tại nhà trường là mối quan tâm lớn của toàn xã hội hiện nay. Vì vậy để phụ huynh thực sự yên tâm gửi con đến trường mầm non, nhà trường  phải tuyệt đối tuân thủ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và qui trình nấu ăn, chất lượng thực phẩm đưa vào nhà trường phải đảm bảo… Những việc làm thiết thực cụ thể của nhà trường đang ngày càng nhận được sự đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh, giúp phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em trong một ngôi trường nuôi dạy trẻ an toàn.

Tin bài: Trường Mầm non 1-6


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết