• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Chim Non: Trồng rau mầm trên khăn giấy - Thí nghiệm thú vị của các bạn lớp B1

Khám phá khoa học là một hoạt động học tập vui và bổ ích đối với trẻ nhỏ. Hoạt động này đã khơi gợi được sự thích thú và đam mê khám phá thế giới xung quanh ở trẻ. Thông qua hoạt động khám phá khoa học giúp trẻ dần hình thành và phát triển các kỹ năng quan sát, kỹ năng tư duy, phân tích, tổng hợp, khái quát và tạo nên những đam mê được tìm hiểu khoa học. Hoạt động khám phá khoa học cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển nhận thức cho trẻ.

Trẻ em có nhu cầu rất lớn trong việc tiếp xúc và nhận thức thế giới xung quanh.Trẻ luôn say mê với những thí nghiệm khoa học, thích tìm hiểu nguồn gốc của các sự vật, hiện tượng… Do đặc điểm nhận thức của trẻ lứa tuổi mầm non khác với người lớn, trẻ thích các hoạt động chân tay và khám phá bằng các giác quan. Trẻ rất thích đưa ra các câu hỏi để nhằm thỏa mãn tính tò mò của mình.
Để đáp ứng điều này, các cô giáo đã tổ chức hoạt động khám phá: ”Trồng rau mầm trên khăn giấy”, đây là một thí nghiệm nhỏ dành cho trẻ ở lớp cùng cô tham gia. Thí nghiệm rất vui lại gắn bó gần gũi với trẻ trong cuộc sống hằng ngày. Bạn nào cũng rất hào hứng khi tham gia thí nghiệm bởi trẻ được chia nhóm và cùng gieo rau mầm trên khăn giấy. Trẻ vô cùng thích thú bởi tất cả các bạn trong lớp đều được tham gia, tận tay làm thí nghiệm, thảo luận nhóm, được giơ tay nói lên chính kiến của mình đấy. Mỗi ngày đến lớp, việc đầu tiên đó là chạy ra cùng quan sát các hạt mầm. Được nhìn thành quả của mình khiến cho trẻ hào hứng đến lớp và thích thú tham gia vào các hoạt động trải nghiệm. Và để có những cây rau mầm thật đẹp các bạn cần chuẩn bị những đồ dùng sau:
- Hạt giống rau mầm: Nên lựa chọn hạt giống rau mầm chất lượng, không có chất bảo quản.
- Giấy ăn: Không nên mua giấy ăn kém chất lượng vì sẽ ảnh hưởng đến rau mầm. Bạn nên mua giấy chất lượng cao, không mua giấy tái chế và có khả năng giữ ẩm tốt.
- Rổ, cốc nhựa hoặc khay.
Mời các bạn cùng tham gia hoạt động trải nghiệm cùng chúng tớ nhé!
 

Cùng chúng tớ trải giấy ăn lên khay, lên cốc nhé...!

Bây giờ cùng làm ướt khăn giấy nhé!

 

Cùng chúng tơ gieo hạt rau cải nhé!

 

Sau khi gieo hạt xong các bạn nhớ trải một lớp khăn giấy nữa lên trên lớp hạt vừa gieo và làm ướt lớp giấy

 

Sau 2 ngày chúng tớ đã có những hạt mầm thật đẹp rồi đấy!

 

Hằng ngày chúng tớ tưới nước cho cây đấy!

 

Và đây là kết quả sau 1 tuần làm thí nghiệm của chúng tớ đấy!

 

Tin bài: Trường mầm non Chim Non


Tác giả: Nguyễn Thị Hoài Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết