Trường Mẫu giáo Quang Trung tổ chức truyền thông phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.

Thực hiện công văn số 178/PGDĐT ngày 08/09/2020 của PGDĐT  quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức truyền thông phòng, chống dịch bệnh tại trường học, ngày 11/9/2020, Trường Mẫu giáo Quang Trung đã phối hợp với trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm và trạm y tế Phường Trần Hưng Đạo, tổ chức cho toàn thể CBGVNV nhà trường tham gia buổi truyền thông phòng chống dịch Covid - 19 và sốt xuất huyết do bác sĩ chuyên khoa I Trần Quyết Chiến trực tiếp phổ biến hướng dẫn.

Trong buổi truyền thông, CBGVNV nhà trường được cung cấp những hiểu biết về nguyên nhân gây bệnh và cách thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết như: Vệ sinh môi trường sạch sẽ, thông thoáng lớp học, không để các vật dụng chứa đọng nước trong trường lớp, cọ rửa thường xuyên các đồ dùng đồ chơi của trẻ... quyết không cho muỗi, loăng quăng và bọ gậy có cơ hội sinh sản và phát triển.

Cũng trong buổi truyền thông, bác sĩ Trần Quyết Chiến cũng đã cung cấp cho CBGVNV những nội dung liên quan đến tình hình của dịch bệnh Covid - 19 cũng như đặc điểm và tình hình diễn biến dịch bệnh hiện nay, các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 như: Cho trẻ rửa tay bằng xà phòng theo đúng quy trình 6 bước hoặc dùng dung dịch sát khuẩn tay nhanh, hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách nơi công cộng, che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tránh chạm tay lên mắt - mũi - miệng, tránh tụ tập nơi đông người, lớp học phải được thông thoáng khí, nên giữ khoảng cách an toàn với người khác, thường xuyên khử trùng tất cả các vật dụng trong trường lớp cũng như bề mặt trẻ hay chạm vào...Đối với CBGVNV nhà trường thì nên cài phần mềm Bluezon để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid - 19 nhằm tự bảo vệ mình nói riêng cũng như cộng đồng nói chung.

Thông qua buổi truyền thông nhằm phát huy vai trò và ý thức của mỗi CBGVNV trong nhà trường trong việc chung tay cùng cộng đồng tham gia tuyên truyền để góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi truyền thông

Bác sĩ Trần Quyết Chiến chuyên khoa I Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm phổ biến trong buổi truyền thông phòng, chống dịch Covid - 19 và sốt xuất huyết.

Tin bài: Trường Mẫu giáo Quang Trung

Tác giả: Nhân viên y tế Trần Vinh Phương