Trường Trung học cơ sở Nguyễn Du đón đoàn giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, chuẩn bị tuyển sinh vào lớp 6 trực tiếp năm học 2020 - 2021 của Uỷ ban mặt trận Tổ quốc phường Hàng Gai

Thực hiện công văn số 03/TB-MTTQ-BTT của Ban thường trực Mặt trận Tổ quốc phường Hàng Gai ngày 7 tháng 8 năm 2020 thông báo về việc giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tại trường học trên địa bàn phường, chuẩn bị công tác tuyển sinh trực tiếp năm học 2020 - 2021, vào lúc 10h sáng nay, ngày 12/ 08/ 2020, Ban Giám hiệu và cán bộ Y tế trường đã tiếp đoàn giám sát của Ủy ban mặt trận Tổ quốc phường Hàng Gai.

Thành viên đoàn giám sát gồm: ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Uỷ ban mặt trận Tổ quốc phường - Trưởng đoàn; bà Phùng Thị Phi Nga - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Phường - Phó ban chỉ đạo; ông Nguyễn Hữu Thành - Chủ tịch Hội cựu chiến binh; bà Hà Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội phụ nữ phường; bà Vũ Thị Thu Hòa - Phó trưởng trạm Y tế phường; ông Trịnh Sơn Tùng - công an phường.

Thành viên đoàn giám sát, Ban giám hiệu nhà trường, nhân viên bảo vệ thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn tại cổng trường trước khi làm nhiệm vụ

Đoàn giám sát đã trực tiếp kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện y tế, công tác tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid - 19 ở trường THCS Nguyễn Du, đặc biệt công tác chuẩn bị cho tuyển sinh trực tiếp tại trường từ ngày 13/ 08 đến hết ngày 16/ 08. Sau buổi kiểm tra, giám sát, đoàn kết luận trường THCS Nguyễn Du đã có sự chuẩn bị đầy đủ, tốt về cơ sở vật chất, phương tiện y tế để tiếp tục phòng chống dịch Covid - 19 và đảm bảo an toàn cho công tác tuyển sinh trực tiếp năm học 2020 - 2021.

Đoàn giám sát kiểm tra cơ sở vật chất, điều kiện y tế đảm bảo tiếp tục phòng chống dịch Covid - 19, và công tác đảm bảo an toàn trong tuyển sinh trực tiếp năm học 2020 - 2021 tại trường THCS Nguyễn Du

Cô Nguyễn Thu Hương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay từ đầu tháng 8, nhà trường đã cho niêm yết công khai và đăng tải trên Website đầy đủ các thông tin về: chỉ tiêu tuyển sinh, thời gian tuyển sinh, đối tượng và khu vực tuyển sinh của nhà trường,… để phụ huynh học sinh có thể tìm hiểu trước. Không những thế, nhà trường còn hướng dẫn phụ huynh cách đăng kí tuyển sinh trực tuyến; hướng dẫn phụ huynh cách tra cứu hồ sơ đã tuyển sinh qua mạng internet một cách dễ dàng và thuận tiện, nhất là khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay. Bên cạnh đó, với những phụ huynh không thể đăng kí trực tuyến, nhà trường cũng bố trí đội ngũ các thầy cô giáo trong Ban tuyển sinh làm việc trực tiếp tại nhà trường để tư vấn, hỗ trợ quý phụ huynh đăng kí tuyển sinh thành công cho con. Trong cuộc họp chuẩn bị cho công tác tuyển sinh trực tiếp năm học 2020 - 2021, Ban giám hiệu đã phân công các giáo viên trực các bộ phận, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Phụ huynh khi đến trường sẽ được tiếp đón rất chu đáo ngay từ ngoài, phụ huynh sẽ được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại cổng trường và phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục, sau đó được hướng dẫn tới từng vị trí tư vấn tuyển sinh, đã chia về các phòng học theo đúng tuyến từng phường. Tại đây, quý phụ huynh sẽ được hướng dẫn tận tình, chi tiết về hồ sơ cũng như cách thức đăng kí tuyển sinh cho con. Đảm bảo 100% các phụ huynh có con trong diện tuyển sinh của nhà trường sẽ được hướng dẫn và đăng kí tuyển sinh cho con một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trường THCS Nguyễn Du – ngôi trường có bề dày thành tích đáng tự hào, có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, với đội ngũ cán bộ giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tận tâm, trách nhiệm luôn sẵn sàng chào đón quý vị phụ huynh đến đăng kí tuyển sinh vào lớp 6 cho các con. Hy vọng nhà trường sẽ tiếp tục là địa chỉ tin cậy, là sự lựa chọn sáng suốt của quý phụ huynh. Đồng thời cũng là nơi chắp cánh ước mơ của các con học sinh khi học tập và rèn luyện dưới mái trường Nguyễn Du thân yêu.

Tin bài: Vũ Thị Thanh Hương - Giáo viên trường THCS Nguyễn Du