• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non 20-10 tổ chức tập huấn công tác phòng cháy và chữa cháy cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên

Nhằm nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật về công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC), tích cực, chủ động phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra trong công tác PCCC. Ngày 17/7/2020, Trường Mầm non 20-10 tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, đặc biệt là đội PCCC tại cơ sở.

Đây là hoạt động hàng năm của nhà trường nhằm củng cố kiến thức, kỹ năng thực hành công tác PCCC&CNCH cho đội ngũ. Trong buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên được nghe Đại úy Bùi Văn Hà, trường Đại học PCCC triển khai các nội dung về lý thuyết: nắm bắt những kiến thức cơ bản, quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra, đặc biệt trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí. Hướng dẫn một số kĩ năng thoát nạn khi xảy ra cháy. Sau phần lý thuyết, CBGVNV và đội PCCC được trực tiếp thực hành các kỹ năng sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy, kỹ năng sử dụng vòi phun nước cứu hỏa, kỹ năng thoát hiểm.

Đặc biệt, nhà trường được đón đoàn kiểm tra công tác tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH của Phòng PC07-Công an thành phố Hà Nội gồm Trung tá Đỗ Tiến Quân-Phó Đội trưởng Đội tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC&CNCH-Phòng PC07-Công an thành phố Hà Nội; Trung úy Nguyễn Văn Quân-Cán bộ Đội CC&CNCH khu vực số 1 và Trung úy Vũ Mạnh Nghĩa-cán bộ kiểm tra an toàn PCCC-Công an quận Hoàn Kiếm. Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác tập huấn và điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy của nhà trường.

Qua buổi tập huấn, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên hiểu biết rõ hơn về công tác PCCC từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của học sinh, tài sản của nhà trường; góp phần tuyên truyền, giáo dục học sinh nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn PCCC trong và ngoài nhà trường. Các kiến thức, kỹ năng được học còn giúp ích cho mỗi CBGVNV có ý thức, trách nhiệm rõ hơn trong việc bảo vệ tính mạng của người thân và tài sản trong mỗi gia đình.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Đại úy Bùi Văn Hà - trường Đại học PCCC triển khai các nội dung về lý thuyết trong công tác PCCC

Đội ngũ CBGVNV nghiêm túc tham gia buổi tập huấn

 

Trung tá Đỗ Tiến Quân - Phòng PC07 - Công an TP Hà Nội; Trung úy Nguyễn Văn Quân - Đội CC&CNCH khu vực 1 và Trung úy Vũ Mạnh Nghĩa - Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra thao tác thực hành của CBGVNV

 

Nhân viên bảo vệ Đặng Văn Bình thực hành thao tác sử dụng bình cứu hỏa đập tắt đám lửa

Nhân viên nuôi dưỡng Lê Thị Huyền thực hành thao tác sử dụng bình cứu hỏa

Đ/c Hiệu trưởng Vũ Thị Kim Thanh thực hành thao tác sử dụng bình chữa cháy

Đ/c Phó hiệu trưởng Nguyễn Hương Giang thực hành sử dụng bình cứu hỏa

Đ/c Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thu Trang thực hành thao tác sử dụng bình cứu hỏa

 

Đại úy Bùi Văn Hà - trường Đại học PCCC hướng dẫn CBGVNV, đội PCCC thực hành thao tác sử dụng bình chữa cháy

 

 

 

Đại úy Bùi Văn Hà - trường Đại học PCCC hướng dẫn CBGVNV, đội PCCC thực hành thao tác sử dụng vòi cứu hỏa

 

Tin bài: Trường Mầm non 20-10


Tác giả: Nguyễn Hương Giang
Nguồn:Trường Mầm non CLC 20-10 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết