• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Mẫu giáo Quang Trung: Ngày hội STEM của bé

Trẻ học về tất cả những gì diễn ra xung quanh, ngay trong chính cuộc sống hằng ngày của trẻ. Trẻ học không chỉ để ghi nhớ và trả bài, mà trẻ học được rất nhanh khi những điều đó được ứng dụng vào chính cuộc sống hàng ngày. Vì thế, mỗi kiến thức hay kỹ năng sẽ trở nên có ý nghĩa với trẻ, khi bài học đó gắn với việc tạo ra một sản phẩm cụ thể. 

Do vậy hoạt động đóng vai theo chủ đề đối với trẻ mầm non vô cùng quan trong. Trẻ thích là người lớn, nhưng vốn kinh nghiệm sống chưa đủ để trẻ “làm người lớn” thật sự. Như vậy thì người lớn có thể cho trẻ tham gia vào các hoạt động STEM dưới dạng các trò chơi đóng vai và thông qua đó trẻ cũng sẽ nhập vào những vai mà bản thân trẻ thích, trẻ muốn bản thân được như vậy (Đóng vai cô giáo, bác kỹ sư xây dựng, bác sĩ, nhà khoa học...) Giao nhiệm vụ, tạo được hứng thú cho trẻ khám phá sẽ giúp trẻ tiếp nhận kiến thức dễ dàng hơn.
Cách tiếp cận dạy học theo phương pháp STEM chắc chắn không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhưng những lợi ích mà STEM mang lại cho trẻ nhỏ và trường học thì rất lớn. Trường học sẽ không chỉ là nơi để giảng dạy lý thuyết mà ở nơi đó những đứa trẻ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn vừa lớn khôn, trưởng thành, “chơi thông minh và học vui vẻ”.
Cùng bắt nhịp với xu hướng toàn cầu. Ngày 5/4/2019, trường Mẫu giáo Quang Trung đã tổ chức ngày hội STEM cấp trường. Ngày hội là dịp được tham gia và thỏa sức  thể hiện các ý tưởng sáng tạo của cô và trò trường Mẫu giáo Quang Trung. Với các ý tưởng sáng tạo trong hoạt động nhóm, sự kết hợp với nhiều lĩnh vực như khoa học, công nghệ, thiết kế sản phẩm kèm theo toán học đã tạo rất nhiều sản phẩm. Ngày hội là nơi hội tụ nhiều sản phẩm mang nhiều ý tưởng khác nhau nhưng mang ý nghĩa STEM. 

Cùng tìm hiểu về trái đất nhé

 

Núi phun được kìa

Tại sao nước lại chảy được nhỉ

Hay quá cô ơi!!! ....bơm được nước rồi

Xem phim qua loa này âm thanh thật hấp dẫn

Alo cậu à ...Tớ đây..ấy nghe thấy tớ nói gì không? alo alo

Ô tô chuyển bánh

Ô số kỳ diệu

Xe nào đi nhanh hơn

Thả bi theo đường zíc zắc

Các bé đang thử tạo ra máy bơm nước mini

Tận dụng hộp sữa học đường làm tháp rùa

Các bé chơi với đinh và búa

Hình và màu

Qua ngày hội STEM, các cô giáo đã giúp trẻ cảm nhận được nhiều kiến thức về khám phá khoa học, khám phá xã hội….Từ đó kiến thức của trẻ ngày càng mở rộng hơn, tư duy của trẻ ngày càng phát triển hơn.
Hy vọng thông qua ngày hội STEM trẻ sẽ tích lũy được  nhiều kiến thức, kỹ năng làm vốn kinh nghiệm để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tin bài: Trường Mẫu giáo Quang Trung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết