• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Khai giảng đặc biệt của cô và trẻ trường Mầm non Sao Sáng.

Thực hiện Công văn số 1114/UBND-GDĐT ngày 28/8/2020 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức Lễ Khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020 – 2021. Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường” trên cả nước nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Hôm nay, ngày 5/9/2020 trường Mầm non Sao Sáng tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2020-2021.

Mùa khai giảng năm nay thực sự rất đặc biệt. Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức khai giảng ý nghĩa nhưng vẫn an toàn cho học sinh là sự mong đợi của toàn xã hội.

Sáng nay, ngày 5 tháng 9 năm 2020, cùng với các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh thành trong cả nước, cô và trò trường Mầm non Sao Sáng đã chính thức trở lại trường học, mang theo sự háo hức, niềm hân hoan của một ngày khai giảng đặc biệt với các hoạt động ý nghĩa tại các lớp học.

Toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Sao Sáng có mặt tại trường từ rất sớm để chuẩn bị tốt các điều kiện đón trẻ trong ngày Khai giảng.

Ngày đầu năm học mới, nhà trường đã được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo: Quận uỷ - Hội đồng nhân dân - UBND quận Hoàn Kiếm; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm; Đảng ủy – UBND phường Hàng Bài.

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường Hàng Bài đến tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đại biểu Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, Đảng uỷ-UBND phường Hàng Bài chúc mừng nhà trường nhân ngày khai giảng

Trong ngày Khai giảng đặc biệt này, cô và trẻ trường Mầm non Sao Sáng tích cực hưởng ứng thông điệp ý nghĩa của Bộ Y tế “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang”. Những chiếc khẩu trang đa sắc màu không giấu được niềm vui, sự thích thú của các bé khi được đến trường, gặp cô và các bạn.

Ban giám hiệu và các cô giáo của trường đã lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo để tổ chức một ngày lễ khai giảng thật ý nghĩa dành cho các bé. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã đến từng lớp để chúc mừng, phát quà khai giảng và chung vui với các bé của từng lớp.

Ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm với cô và trẻ lớp MG Nhỡ B2

Ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm với cô và trẻ lớp MG Lớn A1

Ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm với cô và trẻ lớp MG Bé C2

Mặc dù buổi lễ đã diễn ra trong lớp nhưng không kém phần trang trọng, vui tươi. Các cô giáo đã trò chuyện với trẻ về ý nghĩa của ngày khai giảng, các cô đã dành cho trẻ những lời khuyến khích, động viên trẻ đi học chăm ngoan, biết vâng lời cô giáo, ông bà và bố mẹ. 

Cô giáo Lê Minh Hằng trò chuyện với các bé lớp MG Lớn A1

Cô giáo Hoàng Thu Thủy trò chuyện với các bé lớp MG Nhỡ B2

Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh trò chuyện với các bé lớp Nhà trẻ D1

Sự gắn kết của cô và trẻ còn được thể hiện qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Cô và trẻ lớp MG Nhỡ B2 thể hiện tinh thần phòng chống dịch Covid – 19 với tiết mục nhảy “ Việt Nam đánh bay Covid”

Tiết mục múa " Ngày đầu tiên đi học "

Tiết mục múa hát: " Chào năm học mới"

Tiết mục múa hát: " Niềm vui đến trường"

Tiết mục múa hát: " Cô và mẹ"

Với các bé lớp nhà trẻ, các cô đã thể hiện tài năng và tình yêu đối với trẻ qua bài múa hát: "Niềm vui cô đi nuôi dạy trẻ"

Tiết mục múa hát: " Niềm vui cô đi nuôi dạy trẻ"

Món quà đặc biệt trong ngày khai giảng mà các bé nhận được là tiết mục: “ Bơm bóng nghệ thuật với chú Hề” của cô giáo Đặng Thị Kim Thu

 

Niềm thích thú của trẻ khi được xem "Chú Hề" biểu diễn

Trẻ rất vui khi được nhận quà từ " Chú Hề"

Buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021 đã kết thúc với thành công rực rỡ. Chúc toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các bé học sinh trường Mầm non Sao Sáng luôn mạnh khỏe, có một năm học thành công và nhiều kỷ niệm đáng nhớ!

Tin bài: Hiệu trưởng -Phạm Quỳnh Hoa 

Ảnh: Minh Tuấn - Phương Thảo - Nguyễn Ngân - Kim Oanh


Tác giả: PHạm Quynh Hoa - Hiệu trưởng trường MN Sao Sáng
Nguồn:Trường Mầm non Sao Sáng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 94 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết