• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động trải nghiệm gói Bánh chưng ngày Tết

         Có thể nói, bánh chưng trong tâm thức người Việt là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, là món ăn đặc trưng dân tộc, là cảm giác háo hức thời thơ bé ngồi canh nồi bánh chưng ấm cúng, hay đơn giản chỉ là bữa cơm gia đình sum họp ấm áp trong những ngày đầu năm mới.

         Hưởng ứng tuần lễ “Bé đón tết Nguyên đán”, cô và trẻ trường mầm non Sao Mai đã cùng nhau trải nghiệm gói bánh chưng xanh. Hoạt động này đã để lại rất nhiều những ấn tượng tốt đẹp với trẻ.

         Bánh chưng đã trở thành một nét văn hóa, một món ăn truyền thống và lâu đời ở Việt Nam. Nét độc đáo này đã góp phần làm đẹp hình ảnh Việt trong mắt bạn bè quốc tế. Dù ai xa quê cũng mong được về nhà bên nồi bánh chưng mỗi dịp giao thừa đón năm mới. Và hoạt động gói bánh chưng thực sự đã đem đến cho các bé học sinh trường mầm non Sao Mai những trải nghiệm thật thú vị và ý nghĩa.

         Để gói được những chiếc bánh chưng xanh vuông vắn, các cô giáo đã giới thiệu cho trẻ biết về các loại nguyên liệu như: gạo nếp, thịt lợn, đỗ xanh, lá dong, các con nhỏ rất chăm chú lắng nghe và cùng chia sẻ những hiểu biết, thắc mắc của mình với cô và bạn. Ngoài việc tìm hiểu các nguyên vật liệu ra, trẻ còn được làm quen với các bước chuẩn bị như lau lá, gấp lá, đây là một trải nghiệm thật thú vị với trẻ.

         Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng của các bạn học sinh trường Mầm non Sao Mai đã thành công trong niềm vui hân hoan của cô và trẻ. Những chiếc bánh đã xong và niềm vui đã hiện rõ trên từng khuôn mặt để chuẩn bị đón một năm mới với nhiều thành công mới.

Cô giới thiệu cho trẻ các nguyên liệu để gói bánh chưng

         Cô giới thiệu các bước gói bánh chưng


Trẻ giúp cô chuẩn bị


Cô hướng dẫn trẻ cách gói bánh


Trẻ hứng thú gói bánh chưng


Trẻ hứng thú với những chiếc bánh chưng tự tay gói


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết