• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Mầm non Chim Non: Sáng tạo trong hình thức tổ chức hoạt động học cho trẻ

Tổ chức hoạt động học dưới hình thức cho trẻ trải nghiệm thực tế là cách tốt nhất để kết nối kiến thức với kỹ năng cần có trong cuộc sống phong phú, sinh động mà trẻ em sẽ phải trải qua. Hoạt động trải nghiệm trên thực tế không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá, biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, hình thành năng lực, phẩm chất, kinh nghiệm và áp dụng kỹ năng mới đó vào trong cuộc sống hằng ngày.

Hoạt động học được tổ chức dưới hình thức trải nghiệm tạo cơ hội cho trẻ được sử dụng tổng hợp các giác quan (nghe, nhìn, chạm, ngửi…) để có thể tăng khả năng lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn. Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Trẻ được trải qua quá trình khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin.

Khi trẻ được chủ động tham gia tích cực vào quá trình hoạt động, trẻ sẽ có hứng thú và chú ý hơn đến những điều được tiếp cận từ đó tăng cường khả năng ứng dụng các kỹ năng đó vào thực tế.

Một giờ học nhằm cung cung cấp những kiến thức về pha chế nước uống, kiến thức về nghề phục vụ, nghề bán hàng và nhằm hình thành những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng pha chế đồ uống cho bản thân, kỹ năng bán hàng, kỹ năng tự phục vụ mình và phục vụ khách hàng đã được các cô giáo lớp mẫu giáo lớn A2 tổ chức rất sáng tạo bằng hình thức cho trẻ trải nghiệm thực tế tại quán cafe ngay gần trường.

Tại đây, các bạn nhỏ được biết nhiều điều thú vị như: thấy hạt cafe trước khi được xay nhỏ, quy trình pha và nếm thử hương vị của cafe và các loại nước uống hoa quả... Đặc biệt hơn, các bạn còn được "hóa thân' là nhân viên của quán, mang nước mời khách, lau bàn phục vụ khách. 

Nụ cười và sự hài lòng của các cô, chú khách hàng giúp các bạn nhỏ tự tin hơn rất nhiều.

Hãy theo chân các bạn nhỏ lớp mẫu giáo lớn A2 xem các bạn ấy học được những gì từ hoạt động trải nghiệm này nhé!!!

Bắt đầu buổi trải nghiệm cùng chúng tớ nào!

Đầu tiên, hãy xem các nguyên liệu cần thiết để pha chế nước uống

Cùng xem hạt cà phê trông như thế nào?

Bây giờ cùng tìm hiểu quy trình pha cà phê với chúng tớ nhé!

Cà phê nhỏ từng giọt, từng giọt

 Cùng chúng mình nếm thử nào...

Ngoài ra, chúng tớ còn được "hóa thân" là nhân viên của quán... lau bàn thật sạch sẽ...

...và biết cách phục vụ cà phê cho khách nữa.

Khách hàng chụp ảnh lưu niệm cùng những nhân viên "tí hon"

Tin bài: Trường mầm non Chim Non


Tác giả: Đào Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết