• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Du tổ chức học cảm tình Đoàn cho học sinh lớp 9 năm 2020

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), vào ngày 14/5/2020, Liên đội trường THCS Nguyễn Du tổ chức buổi học Cảm tình Đoàn và Dự bị Đoàn viên cho 73 học sinh lớp 9 có hạnh kiểm Tốt và học lực Khá trở lên. Buổi học diễn ra tại Hội trường trường THCS Nguyễn Du với sự hướng dẫn của các giáo viên trong Chi đoàn.

Vào buổi chiều ngày 14/5, 73 học sinh ưu tú đến từ các lớp 9 đã có buổi học Cảm tình Đoàn ý nghĩa. Các em được tìm hiểu về quá trình ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Truyền thống cha anh đã tiếp thêm sức mạnh lí tưởng để thôi thúc các em tiến lên Đoàn - tổ chức chính quy của thanh niên Việt Nam.

73 học sinh lớp 9 tham gia học Cảm tình Đoàn

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ra đời vào ngày 26/3/1931 là tổ chức chính trị của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Ngay từ khi ra đời, Đoàn đã là tổ chức của những thanh niên tiên tiến, tự nguyện phấn đấu và rèn luyện theo lý tưởng độc lập dân tộc và CNXH, góp phần xây dựng nước Việt Nam: dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Trải qua lịch sử 89 năm dựng xây và phát triển, Đoàn không chỉ là môi trường học tập, lao động mà còn là tổ chức đại diện cho tiếng nói, quyền lợi của hàng triệu của thanh niên Việt Nam.

Các em học sinh chăm chú tìm hiểu lịch sử tên gọi của Đoàn TNCS

Khi đứng vào hàng ngũ của Đoàn, các em sẽ bước vào một nhiệm vụ mới lớn hơn, gắn liền với trách nhiệm của thế hệ thanh niên thời đại mới đối với đất nước. Những thanh niên Việt Nam thế kỉ 21 không chỉ nỗ lực rèn luyện bản thân mà còn đóng góp sức trẻ vào những công tác có ích cho xã hội qua những việc làm tình nguyện.

Các em học sinh nghe giới thiệu về ý nghĩa của huy hiệu Đoàn và lá cờ Đoàn

“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”- những câu hát trong bài Đoàn ca như một lời động viên cũng chính là lòng tin mãnh liệt vào sức mạnh của thanh niên. Thanh niên là độ tuổi đẹp nhất của đời người, là độ tuổi có thể đặt ra biết bao ước mơ và sẵn sàng thực hiện dù cho gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Không có thử thách nào có thể đánh gục thế hệ trẻ Việt Nam, dù là trong quá khứ hay ở hiện tại.

Các em học sinh học bài "Thanh niên làm theo lời Bác"

Sau buổi học Cảm tình Đoàn, các em học sinh làm Bài thu hoạch với câu hỏi: “Để trở thành một người Đoàn viên, theo em cần phải làm gì?”. Những học sinh có bài thu hoạch đạt yêu cầu sẽ được xét để kết nạp Đoàn trong tháng 5.

Tin bài: Giáo viên Nguyễn Thu Thủy

 Trường THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết