• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Đặng Thị Kim Thu - Tấm gương về lòng nhân ái trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của trường Mầm non Sao Sáng

Tình yêu thương, lòng nhân ái, sẻ chia trong cuộc sống luôn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Trong những ngày cả nước đang chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã có những tấm lòng nhân ái với nhiều việc làm ý nghĩa trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh như hiến máu nhân đạo, tự làm kính chắn giọt bắn gửi tặng các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, phát gạo, phát khẩu trang từ thiện cho những người dân còn khó khăn để cùng chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh, đó là cô giáo Đặng Thị Kim Thu, giáo viên trường mầm non Sao Sáng.

Cùng với cả nước đang nỗ lực trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, bên cạnh sự căng thẳng, lo âu của toàn xã hội trước mối nguy hại của dịch bệnh, chúng ta thấy rất nhiều hình ảnh của những y bác sỹ, những bạn đoàn thanh niên, tình nguyện viên và nhiều người dân đã sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, có những hành động, việc làm ý nghĩa, tốt đẹp để góp một phần nhỏ, cùng chung tay bảo vệ sức khỏe, tính mạng của cộng đồng. Mỗi hành động nhỏ của họ đều thắp lên niềm tin yêu, hy vọng, vun đắp và tô thêm truyền thống nhân ái của người dân Việt Nam.
 

Những ngày này tại trường Mầm non Sao Sáng đã có những tấm lòng nhân ái với nhiều việc làm ý nghĩa trong công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh như hiến máu nhân đạo, tự làm kính chắn giọt bắn gửi tặng các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, phát gạo, phát khẩu trang từ thiện cho những người dân còn khó khăn để cùng chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh, đó là cô giáo Đặng Thị Kim Thu.

Khi dịch Virut Corona bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, cô giáo Kim Thu đã cùng nhóm Chia sẻ yêu thương (nhóm từ thiện mà cô giáo đã tích cực tham gia nhiều năm nay) đi phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân tại một số bệnh viện và các nơi công cộng. 

Cô giáo Đặng Thị Kim Thu cùng các bạn trong nhóm chuẩn đóng gói khẩu trang

Cô giáo Đặng Thị Kim Thu cùng các bạn trong nhóm tặng khẩu trang tại bệnh viện Việt Đức

Cô giáo Đặng Thị Kim Thu cùng các bạn trong nhóm tặng khẩu trang tại bệnh viện Việt Đức

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhiều bệnh viện có nguy cơ thiếu máu truyền cho người bệnh. Với thông điệp: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, cô giáo đã tham gia hiến máu tình nguyện góp một phần nhỏ bé vào lời kêu gọi hiến máu đáp ứng nhu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh, để mang lại sự sống cho hàng nghìn người bệnh cần truyền máu.


Cô giáo Đặng Thị Kim Thu tham gia hiến máu tại TTYT Quận Hoàn Kiếm
 

Ngay khi chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 31/3/2020 quy định về cách ly xã hội, trong những ngày cách ly ở nhà, qua các phương tiện truyền thông, cô giáo Đặng Thị Kim Thu được biết các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch rất cần những trang thiết bị bảo hộ phòng bệnh. Với tấm lòng thiện nguyện cô luôn trăn trở làm thế nào để giúp cho các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch có những trang thiết bị bảo hộ tốt nhất để bảo vệ sức khỏe. Với trăn trở đó cô giáo Đặng Thị Kim Thu đã nghĩ ra cách làm kính chắn giọt bắn, để tặng cho các bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch. Kính chắn giọt bắn được làm từ chất liệu mica trong và xốp mềm mang lại cảm giác rất nhẹ nhàng, thoải mái khi đeo, có tác dụng ngăn giọt bắn hiệu quả hơn khẩu trang vì có diện tích bề mặt lớn hơn, tầm che chắn rộng hơn. Sản phẩm này cũng có thể dùng được nhiều lần khi sát khuẩn bề mặt sau mỗi lần sử dụng.

 Cô giáo Đặng Thị Kim Thu làm kính chắn giọt bắn
 

Khi nghĩ ra cách làm kính chống giọt bắn, cô giáo Thu đã phối hợp với nhóm Chia sẻ yêu thương triển khai làm 2000 kính chắn giọt bắn để tặng cho một số bệnh viện, cơ sở y tế… Ngay sau khi phát động, hầu hết các thành viên trong nhóm và người thân trong gia đình cô giáo đã hưởng ứng và thực hiện nhiệt tình. Để hạn chế việc tụ tập đông người, cô giáo đã chủ động phân chia về gia đình các thành viên trong nhóm, mỗi người một việc, thực hiện đúng Chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra: “Nhà nào ở nhà đó” để phòng chống dịch Covid-19. Đây là một hoạt động hết sức kịp thời và ý nghĩa của cô giáo Thu cùng nhóm Chia sẻ yêu thương đã góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Các thành viên trong gia đình cô giáo Thu tham gia làm kính chắn giọt bắn

Đại diện nhóm “Chia sẻ yêu thương tặng kính cho các cơ sở

Trong thời gian nghỉ dịch ở nhà cô vẫn viết bài đưa lên trang web của nhà trường để các bậc phụ huynh và các con cập nhật những tình hình về dịch bệnh Covid-19, quay video hướng dẫn trẻ cách làm kính chắn giọt bắn để bảo vệ sức khỏe. Trẻ rất hứng thú với cách làm kính chắn giọt bắn và tự mình thực hành lại các kỹ năng mà cô đã hướng dẫn tại nhà.

Cô giáo Đặng Thị Kim Thu quay video chia sẻ cách làm kính chắn giọt bắn

Cô giáo từng nói: “Với tôi, các hoạt động từ thiện luôn là niềm vui trong cuộc sống. Tôi luôn quan niệm rằng, xã hội sẽ tốt đẹp hơn nếu mỗi con người có được sự đồng cảm và chia sẻ với cộng đồng. Mình làm thiện nguyện vì cái tâm, tiếp thêm nghị lực cho nhiều số phận không may mắn, vừa giúp họ vơi bớt khó khăn, lại mang đến hạnh phúc cho bản thân mình”. Lời chia sẻ và tấm lòng thiện nguyện của cô giáo càng đáng quý hơn khi nhân dân cả nước đang đồng lòng cùng Đảng, Chính Phủ chung tay, góp sức tham gia ủng hộ phòng, chống đại dịch Covid-19.

Có người nói “Giàu mới đi làm từ thiện” nhưng đối với cô giáo Thu thì chia sẻ dù ít hay nhiều với người yếu thế hơn mình cũng làm tâm thêm vui. Với mức lương giáo viên mầm non còn hạn hẹp nhưng với tấm lòng thiện nguyện, cô giáo luôn tích cực tham gia phong trào ủng hộ các loại quỹ như: quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo…, hưởng ứng “Tết vì người nghèo” cô giáo Thu đã ủng hộ tiền mua quà cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Tấm lòng của cô là như vậy, lặng lẽ nhưng lan tỏa những điều tích cực trong cuộc sống.

Nói về tấm gương của cô giáo Thu, cô giáo Ngô Kim Phượng – Bí thư chi đoàn trường nói “Cô giáo Đặng Thị Kim Thu là người phụ nữ giàu tình cảm, có tấm lòng nhân ái thích giúp người nhưng không cần người khác biết đến, ở đâu có người khó khănch biết và tới giúp đỡ. Đối với cán bộ, giáo viên nhân viên trường Mầm non Sao Sáng, cô giáo Thu là tấm gương về lòng nhân ái với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Không phải chkhi có dịch, mà ngay trong cuộc sống thường ngày, cô giáo Thu luôn là người tiên phong trong công tác từ thiện. Các ngày lễ, tết, cô chung tay cùng nhóm Chia sẻ yêu thương trao gửi những món quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em nhỏ mắc căn bệnh hiểm nghèo để giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Tấm gương Người tốt việc tốt của cô giáo Đặng Thị Kim Thu thật đáng trân trọng. Đó là tấm lòng của một nhà giáo luôn âm thầm gieo yêu thương, gieo những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bài viết này như một lời cảm ơn đến cô giáo vì tấm lòng trân quý đó./.

Tin bài: Trường mầm non Sao Sáng

 


Tác giả: Nguyễn Thị Nhung
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết