Trường Mẫu giáo Quang Trung giáo dục trẻ kỹ năng thoát hiểm khi bị mắc kẹt trong ô tô

Theo nghiên cứu, để quên một đứa trẻ trong xe hơi không phải là vấn đề về sơ suất, mà là một vấn đề về trí nhớ. Vì vậy các bậc phụ huynh cần trang bị ngay cho con, em mình để kêu cứu hoặc thoát ra ngoài khi mắc kẹt trên xe.

Cùng với việc lựa chọn các phương tiện di chuyển an toàn và phù hợp, phụ huynh cũng nên trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho con mình để trẻ có thể bình tĩnh khi gặp sự cố thay vì sợ hãi, hoảng loạn

Thực tế, khi ô tô đóng kín cửa và không bật điều hòa thì chỉ trong trong thời gian rất ngắn sẽ gặp phải tình trạng thiếu ôxy và dẫn đến tình trạng hôn mê sâu và tử vong.

Đặc biệt với trẻ em chỉ trong thời gian rất ngắn sẽ dẫn đến tình trạng nguy hiểm nói trên nhất là khi thời tiết nắng nóng dẫn đến nhiệt độ trong xe ô tô tăng cao gấp nhiều lần so với ngoài trời.

Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ cũng rất cần trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết để thoát  khi sử dụng ô tô gia đình hoặc school bus

Tin bài: Trường Mẫu giáo Quang Trung