• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường mầm non Chim Non: Bé cùng đến với hoạt động khám phá "Sự kỳ diệu của sắc màu"

Trẻ em luôn thích tìm tòi và khám phá. Những thí nghiệm khoa học vui mang lại rất nhiều niềm vui, kích thích sự tò mò, khám phá từ đó giúp trẻ ham học hỏi, tích cực sáng tạo.. Trong các hoạt động trải nghiệm, cô giáo có vai trò định hướng, hỗ trợ, đánh giá, uốn nắn, sửa sai cho trẻ. Hoạt động trải nghiệm có thể diễn ra trong một thời gian ngắn, có thể diễn ra trong một ngày và cũng có những hoạt động diễn ra trong nhiều ngày. Và hoạt động khám phá "Sự kỳ diệu của sắc màu" là một trong những hoạt động như vậy.

Đến với hoạt động "Sự kỳ diệu của sắc màu" tuần này các bạn lớp mẫu giáo nhỡ B1 được tham gia thí nghiệm sự đổi màu của hoa. Trong các hoạt động cô giáo luôn tạo cho trẻ có 1 môi trường học tập vui vẻ, thoải mái, trẻ được trải nghiệm, rèn luyện và củng cố những kĩ năng, năng lực cần thiết thông qua đó trẻ có những kinh nghiệm trong cuộc sống, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về các mặt: Đức - Trí - Thể - Mĩ.

Qua hoạt động trải nghiệm trẻ đã lĩnh hội được các kỹ năng sống cần thiết trong cuộc sống như: Kỹ năng lao động, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., trẻ vui tươi, sảng khoái, phấn khởi với sản phẩm do chính bàn tay mình tạo ra. Trẻ biết yêu cái đẹp, trân trọng những sản phẩm của bạn và của mình. 

Giáo viên luôn tạo cho trẻ có một môi trường học tập tốt nhất để đối với trẻ "mỗi ngày đến trường là một ngày vui". Chính vì thế ngay từ đầu năm học giáo viên luôn xây dựng các hoạt động trải nghiệm để trẻ được phát triển và bộc lộ hết khả năng của mình. Một năm học nữa sắp khép lại. Nhìn các con trưởng thành hơn, lễ phép, thuần thục trong từng kỹ năng giao tiếp, ứng xử... Các con ngoan ngoãn hơn, đáng yêu, vững vàng khôn lớn từng ngày - đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến của nghề giáo.

Hãy cùng đến với hoạt động khám phá"Sự kỳ diệu của sắc màu" của các bạn nhỏ đáng yêu lớp mẫu giáo nhỡ B1 nhé!

Chúng tớ cùng cô chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cho thí nghiệm đấy! Và bây giờ mời các bạn đến với hoạt động sắc màu trải nghiệm cùng chúng tớ nhé!

Bước 1: Cùng đổ nước vào cốc nhé. Các bạn nhớ phải đổ thật khéo léo để nước không bị đổ ra ngoài 

Bước 2: Nhỏ màu vào cốc nước và hòa tan màu đều trong nước nhé! Bây giờ chúng mình cùng lấy những bông hoa cắm vào cốc nào!

Và bây giờ chúng mình cùng chờ xem kết quả của thí nghiệm sẽ như thế nào nhé! 

Và đây là thành quả của chúng tớ nè!

Tin bài: Trường mầm non Chim Non


Tác giả: Nguyễn Thị Hoài Nam
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết