• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác ứng phó và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại trường THCS Nguyễn Du - quận Hoàn Kiếm

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, thầy và trò trường THCS Nguyễn Du – quận Hoàn Kiếm đã chủ động các biện pháp ứng phó như phun thuốc khử trùng bằng Cloramin B, tuyên truyền các biện pháp phòng dịch, khuyến khích giáo viên và học sinh đeo khẩu trang...

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona là bệnh do virus Corona biến chủng gây nên, bệnh có thể lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc-xin phòng bệnh.

Nhận thức được sự nghiêm trọng của dịch bệnh, trong tiết sinh hoạt sáng nay, ngày 1.2.2020, đồng loạt 45 chi đội thuộc trường THCS Nguyễn Du - quận Hoàn Kiếm đã tổ chức “Tuyên truyền về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona” tại lớp, qua đó các em học sinh được tìm hiểu kĩ hơn về nguyên nhân gây bệnh; các triệu chứng của bệnh; được trang bị các biện pháp để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra như:

- Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính ( sốt, ho); khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh, phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

- Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, xúc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.

- Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

- Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, hoặc các tỉnh/ thành phố khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp tính trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu mệt mỏi, sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

- Khi phát hiện dịch bệnh cần thông tin cho Trạm Y tế, chính quyền địa phương gần nhất, để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh không để dịch bùng phát, lây lan.

Tiết sinh hoạt “Tuyên truyền về phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona” tại lớp 6B 

Học sinh các lớp trao đổi, thảo luận về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh

        Ngoài ra, trên trang Web và fanpage nhà trường, Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Du cũng cập nhật diễn biến dịch bệnh, đồng thời chia sẻ các cách phòng, chống dịch bệnh đến phụ huynh, học sinh.

Thông tin dịch bệnh được Ban Giám hiệu nhà trường công bố và cập nhật cụ thể trên trang Web của trường

Thông tin dịch bệnh được Ban Giám hiệu nhà trường công bố và cập nhật cụ thể trên trang Fanpage của trường

      Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Du – quận Hoàn Kiếm đã kịp thời thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, họp và chủ động các biện pháp ứng phó như phun thuốc khử trùng bằng Cloramin B, hàng ngày, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn thường xuyên theo dõi và báo cáo đều đặn sĩ số, lý do học sinh vắng mặt với Ban giám hiệu nhà trường, đồng thời để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, nhà trường khuyến khích giáo viên viên, học sinh đeo khẩu trang trong khi tham gia các hoạt động ở lớp, trường...

Tin bài: Vũ Thị Thanh Hương - Giáo viên trường THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết