• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Mầm non Họa Mi: Bồi dưỡng thường xuyên về công tác Đánh giá chuẩn hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non

Năm học 2018- 2019, công tác đánh giá chuẩn hiệu trưởng và chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non được thực hiện theo thông tư mới đó là TT số 25/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục mầm non; Thông tư số 26/2018/TT-BGDĐT quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non. Vì vậy, đây là nội dung mà nhà trường đã lựa chọn trong buổi sinh hoạt chuyên môn tháng 5 này.

Nhận thức sâu sắc về vai trò của đội ngũ giáo viên là lực lượng nòng cốt, quyết định chất lượng giáo dục ở mỗi nhà trường chính vì vậy mà BGH trường Mầm non Họa Mi chúng tôi luôn quan tâm đến việc xây dựng, bồi dưỡng giáo viên để trường có một đội ngũ, giáo viên đồng bộ về cơ cấu, có phẩm chất đạo đức tốt, chất lượng chuyên môn cao, có lòng yêu nghề mến trẻ, tận tụy với công việc, coi trường như nhà, quý trẻ như con, có như vậy thì chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mới đạt hiệu quả cao và hoàn thành chiến lược giáo dục mầm non năm 2020 mà Đảng ta đã khẳng định.

Muốn nâng cao chất lượng của đội ngũ giáo viên, người cán bộ quản lý phải xây dựng được kế hoạch chỉ đạo thật cụ thể, rõ ràng, xuyên suốt trong cả một năm học. Khi xây dựng cần bám sát vào nội dung công văn hướng dẫn của ngành, của địa phương và phải phù hợp với năng lực, nhận thức của mỗi người, với điều kiện thực tế của trường. BGH nhà trường đã quyết định chọn ngày thứ năm của tuần thứ hai hàng tháng là buổi sinh hoạt Bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn tháng 5, nội dung được bồi dưỡng là: Tập huấn đánh giá chuẩn Hiệu trưởng, chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non. Các giáo viên được trao đổi, thảo luận, quán triệt Thông tư số 25/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục mầm non; Thông tư số 26/2018/TT-BGDĐT quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non. Sau khi đã nắm vững nội dung thông tư cũng như hướng dẫn thực hiện thông tư, các giáo viên chia thành các nhóm thực hành tìm minh chứng trên từng tiêu chí.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên môn tháng 5:

Đồng chí Nguyễn Vũ Thùy Linh- Phó Hiệu trưởng phụ trách trí dục hướng dẫn thực hiện Thông tư

Đồng chí Lê Thị Hà nêu những vấn đề còn thắc mắc trong khi tìm hiểu về Thông tư

Các đồng chí giáo viên sôi nổi thảo luận về cách tìm minh chứng phù hợp với các tiêu chí

Đ/c Lê Hương Chi- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường giải đáp những thắc mắc và đưa ra ý kiến chỉ đạo

Qua lớp tập huấn, giáo viên nhà trường đã được cập nhật kịp thời nội dung về các tiêu chuẩn đánh giá chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục mầm non và chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, làm cơ sở thực hiện đánh giá phẩm chất, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của hiệu trưởng và giáo viên. Đồng thời làm căn cứ xây dựng và triển khai kế hoạch bồi dưỡng phát triển phẩm chất, năng lực quản trị nhà trường cho đội ngũ cán bộ quản lý cũng như năng lực nghề nghiệp của giáo viên mầm non, đáp ứng mục tiêu giáo dục của ngành Giáo dục.

Tin bài: Trường mầm non Họa Mi


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết