• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Thị Lừng - Cô giáo trẻ với tấm lòng nhân ái, tấm gương sáng trong các phong trào tình nguyện

“Hiến máu cứu người, hiến thường xuyên” đó là phương châm của cô giáo Vũ Thị Lừng - Giáo viên trường Mầm non Họa Mi - Tấm gương sáng điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện.

“Hiến máu nhân đạo” - Một nghĩa cử cao đẹp của con người. Thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái, sẻ chia vì cuộc sống của những người bệnh và sức khỏe của cộng đồng. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn của dân tộc ta.

Là một người giàu lòng nhân hậu, một cô giáo đầy nhiệt huyết, một thanh niên tình nguyện năng nổ và nhiệt tình, cô giáo Vũ Lừng đã không ngần ngại tham gia hiến máu tình nguyện, tính đến nay được 12 lần tham gia. Cô Lừng chia sẻ “Hiến máu là việc làm thực sự rất có ý nghĩa, cứu người là một việc làm hết sức quan trọng, ý nghĩa và cộng hưởng với nhau sẽ tạo nên những điều thực sự vô giá. Thanh xuân nếu không có những điều vô giá thì sẽ chẳng có gì đặc biệt”. Bởi vậy, ngày hội hiến máu hàng năm do Ngành giáo dục và Đào tạo Quận Hòan Kiếm phối hợp với Viện huyết học TW tổ chức đều nhận được sự quan tâm và nhiệt tình tham gia của cô giáo Vũ Thị Lừng.

(Ảnh - Đăng kí hiến máu tình nguyện)

Với nghĩa cử cao đẹp ấy, năm 2017 cô xuất sắc nhận được Bằng khen trong Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu của Thành phố Hà Nội.

Cô giáo Vũ Thị Lừng- Giáo viên trường mầm non Họa Mi được tôn vinh  

(Ảnh – minh chứng cho hành động cao cả của mình)

Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, cô giáo Vũ Thị Lừng còn vận động, tuyên truyền đến bạn bè, đồng nghiệp cùng chung tay thực hiện việc làm hết sức có ý nghĩa này. Bằng tất cả sự nhiệt tình, năng nổ của mình đã có sức lan tỏa mạnh mẽ đến các đồng nghiệp, bạn bè thân yêu.

Tập thể CBGVNV trường MN Họa Mi tham gia ngày hội “Những giọt máu hồng” của ngành giáo dục và đào tạo Quận Hoàn Kiếm

Trong phong trào Đoàn thanh niên, cô giáo Vũ Thị Lừng cũng luôn tích cực tham gia các hoạt động trong chi Đoàn phường, chi Đoàn trường và các hoạt động thiện nguyện.

Phong trào: Hưởng ứng giờ trái đất của trường mầm non Họa mi

Các cô cùng tham gia gom rác góp phần bảo vệ môi trường

Cô tham gia phát quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trường mầm non Minh Tân

Tặng quà cho các cụ ở trại phong Minh Phú

Cô còn tham gia trồng cây tăng gia sản xuất cho trại phong

Với vai trò là giáo viên, cô luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Không chỉ vậy, trong công việc, cô giáo Vũ Thị Lừng là người chan hòa, đòan kết với đồng nghiệp; là một cô giáo hết lòng, tâm huyết với học sinh. Năm học 2018 - 2019 cô xuất sắc dành giải Nhất hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận.

Giấy khen đạt giải nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2018 - 2019

Giờ học của cô luôn gây được sự hứng thú của các con

Cô Lừng luôn cố gắng tạo môi trường gần gũi, thân thuộc giúp trẻ khám phá chân thực nhất

Cô cũng luôn năng nổ tham gia thảo luận trong các buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ

Cô Vũ Thị Lừng tham gia biểu diễn văn nghệ cùng học sinh nhà trường

Với những đóng góp tích cực của mình, sự năng nổ, nhiệt tình của bản thân, cô giáo Vũ Thị Lừng xứng đáng là tấm gương sáng để chúng ta học tập và rèn luyện.

Chúc cô giáo luôn mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người, chúc cho những dự định và cả những việc làm ý nghĩa ấy sẽ luôn giữ lửa để tiếp sức cho tương lai….

Tin bài: Trường mầm non Họa Mi


Tác giả: Đỗ Thu Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết