• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non 1-6 tham gia Hội thi "Giáo viên dạy giỏi" quận Hoàn Kiếm năm học 2020 – 2021

Thực hiện Công văn số 283/PGDĐT ngày 01/12/2020 về việc Hướng dẫn thi Giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non năm học 2020 - 2021, ngày 08/01/2021 trường mầm non 1 -6 đã tham gia hội thi độ tuổi trẻ mẫu giáo bé (3-4 tuổi). Đây là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm nhằm tạo cơ hội để đội ngũ giáo viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong dạy học, tạo động lực thúc đẩy để mỗi cô giáo không ngừng học hỏi, trau dồi năng lực chuyên môn và khả năng sáng tạo... góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học để hoạt động chuyên môn của nhà trường ngày càng mạnh mẽ.

Sau Hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp trường, trường mầm non 1 – 6 đã chọn cô giáo Tống Thị Duyên tham gia Hội thi "Giáo viên giỏi" cấp Quận năm học 2020 - 2021 tổ chức hoạt động tạo hình với đề tài "Cuốn len làm áo choàng cho các con vật" lứa tuổi Mẫu giáo bé (3-4 tuổi)

Mục đích chính của việc cho trẻ làm quen với hoạt động tạo hình làm áo choàng cho các con vật là rèn sự khéo léo của đôi bàn tay cuốn len để tạo giúp các con vật có áo ấm, nhằm giúp trẻ tăng trí thông minh, phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo và khả năng ghi nhớ, tư duy, nhận biết môi trường xung quanh và màu sắc trong tự nhiên. Trẻ được hoạt động, sáng tạo theo nhóm cũng là một hình thức giúp trẻ phát huy tinh thần đoàn kết, trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau.

Bằng các phương pháp dạy học tích cực theo hướng đổi mới và quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, trường học hạnh phúc, các cô giáo đã hoàn thành tốt tiết dạy, các hoạt động và được Ban giám khảo đánh giá các tiết dạy và hoạt động có chất lượng chuyên môn cao: Từ sự lựa chọn nội dung bài dạy, hình thức tổ chức hoạt động đến cách tiếp cận phương pháp dạy học tiên tiến rất tinh tế, phù hợp với đặc điểm, lứa tuổi của trẻ và điều kiện của lớp. Về xây dựng môi trường lớp học theo chủ đề của năm "Trường, lớp mầm non hạnh phúc" cũng được Ban giám khảo ghi nhận và đánh giá cao sự đổi mới, sáng tạo của giáo viên. 

Cùng với những nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình yêu thương và sự say mê với nghề. Cô giáo Tống Thị Duyên đã xây dựng tiết học với nội dung theo hướng đổi mới đồng thời kích thích được sự sáng tạo của trẻ, giúp trẻ được hoạt động một cách tích cực và hiệu quả.

Các con đang chú ý lắng nghe cô trò chuyện và hướng dẫn cách cuốn len

Trẻ rất hứng thú trong việc cuốn len làm áo choàng cho các con vật tại nhóm của mình

Các con vật rất vui vì đã được các bạn nhỏ lớp MGB C1 làm chiếc áo choàng len ấm áp.

Bên cạnh đó nhà trường và cô giáo đã nhận được những lời động viên, khích lệ cũng như những góp ý, chia sẻ chuyên môn rất bổ ích của các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, các thành viên trong Ban Giám khảo giúp nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn về chuyên môn cũng như công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Ban Giám khảo cùng các con lưu lại những khoảnh khắc đẹp

Một số hình ảnh tiết dạy "Cuốn len làm áo choàng cho các con vật" và hoạt động ngoài trời "tập chăm sóc các con vật" của cô giáo Tống Thị Duyên trường Mầm non 1 - 6 tham gia Hội thi "Giáo viên giỏi" quận Hoàn Kiếm, năm học 2020 - 2021.

Giáo viên quan sát, hướng dẫn trẻ trong quá trình thực hiện

Cùng bắt chước tạo dáng các con vật với chúng tớ nào!

Các bé được tham gia hoạt động trải nghiệm "Tập chăm sóc các con vật trong trang trại" rất thú vị

Tin bài: Cô giáo Tô Thị Thu Hà


Tác giả: Giáo viên Tô Thị Thu Hà
Nguồn:Trường Mầm non 1-6 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết