Trường Mầm non 1-6 phối hợp với Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm phun thuốc khử khuẩn phòng chống virus Corona lần 2.

Chiều thứ Ba, ngày 11/2/2020, trường Mầm non 1-6 đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tổ chức phun khử khuẩn tại 3 điểm trường gồm: Các lớp học, khu vui chơi, cầu thang, xung quanh cổng trường...

Thực hiện theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm về tăng cường công tác phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona, chiều thứ Ba ngày 11/02/2020, trường mầm non 1-6 đã phối hợp với trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tiến hành phun khử khuẩn lần 2, chủ động trong công tác phòng chống bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona tại tất cả 3 điểm trường.

Trước đó, ngày 01/02/2020 tất cả các trường học trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã tiến hành phun khử khuẩn lần 1. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh trên thế giới và ở Việt Nam diễn biến còn nhiều phức tạp, vẫn có những trường hợp bị lây nhiễm mới trong cộng đồng. Vì vậy, từ ngày 10/02 đến hết ngày 12/02/2020, công tác phun thuốc khử khuẩn lần 2 được tiến hành ở 100% cơ sở giáo dục quận Hoàn Kiếm.

Bên cạnh đó, nhà trường đã tổ chức tổng vệ sinh đồng thời tăng cường thêm nhiều biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Ngay sau khi nhận được lịch phun thuốc khử khuẩn của TT Y tế và Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, Ban giám hiệu đã chỉ đạo các lớp học, nhân viên trong trường vệ sinh, chuẩn bị kỹ các khu vực trong trường để việc phun thuốc được tiến hành thuận lợi nhất.

Để đảm bảo môi trường vệ sinh an toàn cho trẻ khi trở lại trường học sau 2 tuần nghỉ học, toàn thể CBGVNV sẽ lau dọn, tổng vệ sinh toàn bộ lớp học, khu vui chơi, nhà bếp, cầu thang... để đón các con học sinh trong một môi trường học tập, sinh hoạt an toàn và sạch sẽ, đảm bảo cho trẻ không bị lây nhiễm dịch bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh trong công tác phối hợp phun khử khuẩn lần 2 tại trường mầm non 1-6:

Tin bài: Trường Mầm non 1-6