• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trổ tài làm bánh cùng các bé Trường Mầm non Nắng Mai

Tham gia các hoạt động khám phá, trải nghiệm là hoạt động thường xuyên của các bạn khối mẫu giáo lớn trường Mầm non Nắng Mai. Sáng nay các bạn nhỏ đã tập trở thành những người thợ làm bánh “chuyên nghiệp”.

Tham gia các hoạt động khám phá, trải nghiệm là hoạt động thường xuyên của các bạn khối mẫu giáo lớn trường Mầm non Nắng Mai. Sáng nay các bạn nhỏ đã tập trở thành những người thợ làm bánh “chuyên nghiệp” đấy. 

Các bạn nhỏ đều rất hứng thú và kể được rất nhiều các loại bánh hấp dẫn khác nhau. Khi được dẫn vào “căn bếp tập thể”, thoạt đầu, các bạn còn có chút rụt rè khi được gặp và làm quen với cô thợ làm bánh chuyên nghiệp, thế nhưng mọi khoảng cách e ngại dần được xua tan khi các bé bắt đầu tò mò hỏi cô chú thợ bánh về những nguyên liệu và dụng cụ làm bánh được đặt trước mắt. Được làm quen với bột, đường, bơ, vani và những chiếc bánh thơm phức khi vừa ra lò thật là thú vị. Rất tập trung chú ý quan sát từng bước hướng dẫn, thế là các bé cũng học được cách làm bánh “Bông lan, bánh mặt cười” từ cô thợ bánh chuyên nghiệp. Các bé hào hứng, phấn khởi khi được tự tay đập trứng, đánh bột, tạo hình, trang trí những chiếc bánh cho riêng mình theo ý thích.

Trong suốt quá trình làm bánh, cùng trao đổi với các cô giáo, các bé được rèn luyện và phát triển khả năng giao tiếp và phối kết hợp cùng các bạn. Qua hoạt động trải nghiệm lần này, các bạn khối mẫu giáo lớn trường Mầm non Nắng Mai không chỉ biết cách làm bánh mà còn biết quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ và yêu thương những người xung quanh mình nữa đấy.

Cùng xem một số hình ảnh của buổi làm bánh hôm nay nhé.

Hôm nay chúng mình sẽ được làm bánh🥰

Nguyên liệu làm bánh của bé

Bé đập trứng giỏi chưa này😊

Bạn nhớ đánh bông trứng với bột nhé

Chúng mình cho hỗn hợp bột vào túi để chuẩn bị cho vào khuôn nướng bánh nhé

Bánh đã ra lò🤩

Dùng kem và socola để trang trí bánh nhé😉

Mời các bạn thưởng thức bánh nhé🥰

Tin bài: Trường Mầm non Nắng Mai


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết