• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Đặng Kim Chi - Người giáo viên giản dị, luôn tận tâm với nghề của trường Mầm non Nắng Mai

Trường Mầm non Nắng Mai là một trường công lập nằm trên tuyến phố cổ thuộc phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Là một ngôi trường có truyền thống về nề nếp chăm sóc, giáo dục học sinh, một địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh trên địa bàn. Trường tuy có diện tích nhỏ hẹp, nhưng có không gian thoáng đãng với những vườn cây xanh và môi trường luôn sạch đẹp. Cô giáo Kim Chi đã gắn bó với ngôi trường nhỏ xinh ấy 33 năm. Mặc dù tuổi không còn trẻ, nhưng cô Chi vẫn luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào của nhà trường. Cô luôn tận tâm với công việc, đặc biệt cô rất tích cực trong công tác tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ. Với bề dày kinh nghiệm cùng với tinh thần tự học, sự nhiệt tình, sáng tạo trong công việc mà cô luôn dành được tình cảm yêu mến của các chị em đồng nghiệp trong nhà trường, của học sinh và niềm tin yêu của các bậc phụ huynh.

 

Cô giáo Đặng Kim Chi - giáo viên trường mầm non Nắng Mai

 

Cô thường vào các trang mạng, đọc sách báo, sưu tầm được những nội dung mới; Tìm được những nội dung hay cô thường chia sẻ với đồng nghiệp, giáo viên trong tổ, từ đó chị em giáo viên lại cùng thảo luận, thử nghiệm và chia sẻ với nhau . 

 

Cô luôn hết lòng tận tụy với công việc. Làm việc gì cô cũng cẩn thận, chu toàn. Nhìn cô chăm lo cho học sinh từng bữa ăn, giấc ngủ, chăm sóc khi trẻ không chịu ăn, hay tận tình, cần mẫn giảng giải khi trẻ nghịch, chưa thực hiện được những yêu cầu của bài dạy, mới thấy cô như người mẹ thứ 2 của trẻ. Cũng chính vì hết lòng vì công việc mà lớp do cô phụ trách luôn duy trì được sĩ số, tỷ lệ trẻ tăng cân đều, trẻ đạt được các mục tiêu ở cuối độ tuổi theo kế hoạch đề ra trong năm học. 

Cô giáo Đặng Kim Chi trong tiết học

 

Trong cuộc sống cô luôn giản dị, gần gũi, hòa đồng với mọi người. Cô không chỉ hỗ trợ, tận tình hướng dẫn đồng nghiệp trong công việc, mà còn chia sẻ, giúp mọi người rất nhiều trong cuộc sống. Không chỉ có vậy, cô còn là một người rất khéo tay và óc sáng tạo của người nghệ sỹ. Từ những nguyên vật liệu phế thải, qua bàn tay kỳ diệu của cô đều thành những đồ dùng, đồ chơi, đồ trang trí vô cùng đẹp mắt. Lớp cô dạy năm nào cũng đạt giải Nhất trong hội thi chấm trang trí lớp hằng năm với cách trang trí thẩm mỹ, sáng tạo, sắp xếp các góc chơi hợp lý, tận dụng được tối đa không gian cho trẻ hoạt động. Với sự khéo tay của mình cô còn tích cực, nhiệt tình tham gia thực hiện trang trí các ngày lễ hội trong năm học như Khai giảng, Trung thu, ngày Tết,… 

Cô tham gia trang trí mâm cỗ Trung Thu

 

Với vai trò là Trưởng ban thanh tra nhân dân, cô Chi luôn là cánh chim đầu đàn, tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động, thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do trường phát động, tham gia tích cực vào các hội thi như: Hội thi giáo viện dạy giỏi, Hội thi làm đồ dùng đồ chơi tự tạo,… 

Cô chăm sóc cây xanh ở trường

 

Bản thân cô luôn gương mẫu thực hiện tốt các nội quy, quy chế của nhà trường và luôn nhắc nhở, động viên, giúp đỡ nhiệt tình giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ. 33 năm gắn bó với nghề, cô đạt được rất nhiều thành tích: Chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi, sáng kiến kinh nghiệm, đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào, hội thi…... Và hơn tất cả đó là sự tin tưởng của lãnh đạo, đồng nghiệp, học sinh và cha mẹ học sinh dành cho cô. Đó là những thành tích vô cùng xứng đáng dành cho một cô giáo tâm huyết, đầy tài năng nhưng vô cùng giản dị. 

Vũ Huyền Trang


Tác giả: Trường mầm non Nắng Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết