• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CHÙM HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019 CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MẪU GIÁO QUANG TRUNG

Mùa xuân - mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh. Mùa xuân – mùa của cây cối đâm chồi nảy lộc .“ Xuân” mang tình yêu , "Xuân” mang niềm vui đến cho tất cả mọi người đó là những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa trong dịp Tết đến xuân về.Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, kỷ niệm 79 năm Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong 2 ngày 24 và 25 tháng 01, trường Mẫu giáo Quang Trung tưng bừng tổ chức các hoạt động  Chào xuân Kỷ Hợi năm 2019 với một loạt các trò chơi dân gian của các vùng miền hấp dẫn trẻ như: múa sạp, nhảy bao bố, kéo co, đi trên ghế thăng bằng, ô ăn quan, cắp cua bỏ giỏ. Các bạn học sinh được phân chia chơi ở các khu vực theo từng khối lớp để đảm bảo 100% trẻ của trường được tham gia tất cả các trò chơi. Các bạn được trải nghiệm: Gói bánh chưng cùng với các bác các cô để tìm hiểu về loại bánh cổ truyền có trong dịp Tết nguyên đán. 

Nhà trường phối hợp với trung tâm bồi dưỡng kỹ năng trẻ sáng tạo nghệ thuật  Creartkids tổ chức cho các bạn học sinh tô vẽ tượng làm các sản phẩm tạo hình chúc mừng mùa xuân đến. 
Nhà trường cũng đã phối hợp với trung tâm bồi dưỡng kỹ năng Khai – Chấn – Hưng – Phát tổ chức cho học sinh biểu diễn các tiết mục văn nghệ, múa hát dân vũ toàn trường chào Xuân Kỷ Hợi 2019.

Các vị phụ huynh và các bé chung tay tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn 

Cô Nguyễn Thúy Hằng giới thiệu nội dung các hoạt động

Các bé khối mẫu giáo bé biểu diễn điệu múa "Xúc xắc xúc xẻ"

Các bé khối mẫu giáo nhỡ với bài hát" Ngày xuân long phụng xum vầy"

Các anh chị khối mẫu giáo lớn với điệu nhảy" Như hoa mùa xuân"

Màn biểu diễn nhảy dân vũ của tập thể cô và bé

Bác phụ huynh gói bánh chưng cho các cháu xem 

Bác Hiệu trưởng và bác nhà bếp hướng dẫn các bé cách gói bánh chưng

Trò chơi ô ăn quan

Các bé tham gia vẽ tranh chúc tết và tô tượng

Trò chơi nhảy bao bố

Trò chơi mà bạn nào cũng thích đó là trò chơi Kéo co

Trò chơi nhảy sạp

Ngoài ra các bạn nhỏ còn được tham dự liên hoan buffet với nhiều món yêu thích.
Các hoạt động chào xuân của nhà trường đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong tâm hồn các bạn nhỏ, niềm vui, hứng thú của các con được thể hiện qua ánh mắt nụ cười hồn nhiên, những bộ quần áo mới súng sính khoe sắc màu. Các bé được hòa mình trong không khí tưng bừng chào đón xuân mới với nhiều trải nghiệm hoạt động tích cực  và cảm nhận thú vị qua các hoạt động . Với những nội dung hoạt động của nhà trường đã giúp cho các bạn học sinh có cảm nhận về Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam, nuôi dưỡng trong những tâm hồn bé thơ  rất nhiều hình ảnh về tết cổ truyền của Việt Nam, văn hóa truyền thống bản sắc của dân tộc Việt Nam, tâm hồn Việt Nam giáo dục cho các bé lòng yêu quê hương đất nước và tự hào về nước Việt Nam tươi đẹp, phong phú.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết