• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hoàn Kiếm tưng bừng tổ chức Ngày hội ngôn ngữ: Sách - Giao thoa hội nhập văn hóa

Sáng nay 26/3/2021, trường THCS Hoàn Kiếm đã tổ chức “Ngày hội ngôn ngữ: Sách - Giao thoa hội nhập văn hóa” nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp cho học sinh có cơ hội thực hành, giao lưu và mở rộng vốn tri thức của mình về văn hóa ngôn ngữ đa dạng mà các em đang theo học.

Ngày hội ngôn ngữ tại Trường THCS Hoàn Kiếm được dựa trên phương châm giảng dạy: ”Học đi đôi với hành”, là sân chơi bổ ích được kết hợp hài hòa không chỉ bởi những bài học trên sách mà còn là những kiến thức thực tiễn. Đồng thời, đây là một trong những hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho các bạn học sinh thêm hiểu biết, trau dồi ngôn ngữ để có thể thực sự hội nhập với môi trường văn hóa các nước trên thế giới, trở thành công dân toàn cầu. Năm nay, với chủ đề Sách - Giao thoa hội nhập văn hóa nhằm giúp các em học sinh trau dồi thêm kiến thức về ngoại ngữ, khả năng thuyết trình cũng như thể hiện tài năng, kĩ năng sống, mong muốn hình thành ở các em thói quen say mê đọc sách hàng ngày.

- Tưng bừng Ngày hội ngôn ngữ:  Sách - giao thoa hội nhập văn hóa của thầy và trò trường THCS Hoàn Kiếm - 

Tham dự ngày Hội năm nay, có đại biểu Quận Đoàn Hoàn Kiếm đồng chí Nguyễn Mai Phương – Phó bí thư, Trưởng ban trường học và Thanh thiếu nhi quận Hoàn Kiếm; đại biểu của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cô giáo Ngọc Thị Hoa – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm; cùng với Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong nhà trường và thu hút đông đảo sự có mặt của các em học sinh trường THCS Hoàn Kiếm.

Ngày hội ngôn ngữ  là một ngày hội lớn đầy ý nghĩa, một sân chơi lí thú cho các em học sinh các lớp. Qua sân chơi này, các em được cùng nhau trải nghiệm, tìm hiểu thêm về ngôn ngữ và văn hóa đất nước mà các em đang theo học; giúp các em hiểu rõ hơn nữa tầm quan trọng và lợi ích của việc hiểu biết và sử dụng thành thạo ngoại ngữ đối với những công dân toàn cầu; đồng thời giúp các em phát triển kỹ năng ngôn ngữ, tăng cường tương tác và thực hành tiếng, được thể hiện bản thân một cách đầy tự tin và năng động.

- Một ngày hội lớn đầy ý nghĩa, một sân chơi lí thú cho các em học sinh các lớp - 

Qua các phần thi chào hỏi, thuyết trình và tài năng, cả ba đội: đội Việt Nam, đội Tiếng Nhật, đội Tiếng Anh đã thực sự khẳng định và thể hiện bản thân trên nhiều phương diện như kỹ năng ngôn ngữ, kiến thức về văn hóa, sự tự tin, chuyên nghiệp, sáng tạo sau một thời gian được học tập, rèn giũa dưới mái trường Hoàn Kiếm.

- Màn chào hỏi đầy ấn tượng của các bạn đội Việt Nam - 

- Đội Nhật Bản với phần thuyết trình vô cùng đặc sắc - 

- Đội Tiếng Anh tự tin khẳng định tài năng của mình - 

- Khán giả thêm hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa nhiều quốc gia trên thế giới - 

Trong chuỗi hoạt động trải nghiệm ngôn ngữ, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trường THCS Hoàn Kiếm còn được tham quan các nền văn hóa khác nhau thông qua các gian hàng trưng bày sản phẩm: Tìm hiểu văn hóa nước Anh, xếp sách nghệ thuật với khu trưng bày sách hội nhập của đội Việt Nam, giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản của đội Tiếng Nhật, được tự tay khoác lên mình chiếc áo kimono hay bị hấp dẫn bởi các gian hàng truyền thống, ẩm thực đặc trưng...

- Gian trưng bày của đội Việt Nam - 

- Lăng Bác, đất nước Việt Nam duyên dàng hình chữ S - một tác phẩm để lại ấn tượng - 

- Cô giáo Ngọc Thị Hoa - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàm Kiếm cùng Ban giám hiệu nhà trường tham quan gian hàng Tiếng Anh - 

- Đội Nhật Bản với những bộ Kimono duyên dáng - 

Cùng trong ngày hội, Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với Trung tâm Tiếng Anh Language Link tổ chức trò chơi Quiz Masters. Trải qua nhiều câu hỏi rất hóc búa, tuy nhiên với năng lực, kiến thức sâu rộng và sự tự tin cả 5 đội thi đã xuất sắc trả lời được hầu hết các câu hỏi. Kết thúc cuộc thi, đội chiến thắng đã được xướng danh: Chúc mừng các bạn đội 5.

Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với Trung tâm Tiếng Anh Language Link tổ chức trò chơi Quiz Masters -

- Các đội chơi đã trải qua nhiều câu hỏi hóc búa của Ban tổ chức - 

- Đội 5 vinh dự là người chiến thắng -  

- Đội 4 vui vẻ nhận giải Nhì từ Ban tổ chức - 

- Một chút nuối tiếc của Đội 2 khi nhận giải ba - 

Với sự cố gắng của thầy và trò Trường THCS Hoàn Kiếm, Ngày hội ngôn ngữ: Sách - Giao thoa hội nhập văn hóa đã thành công tốt đẹp! Các em học sinh đã có cơ hội thể hiện, khẳng định bản thân trên nhiều phương diện. Mỗi năm qua đi, được dìu dắt bởi những người thầy, người cô bao dung, tâm huyết, các em sẽ trưởng thành, sẽ bay cao, bay xa tới những chân trời rộng mở, trở thành những con người có ích và sẽ toả sáng trong tương lai.

Tin bài: Đỗ Thu Hằng - Trường THCS Hoàn Kiếm


Tác giả: Đỗ Thu Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết