• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hoàn Kiếm tổ chức thi Học kỳ I năm học 2020 – 2021

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2020 – 2021, trường THCS Hoàn Kiếm đang triển khai và tổ chức kiểm tra học kỳ I từ ngày 21/12/2020  đến ngày 09/01/2021. Kỳ thi được tổ chức nghiêm túc nhằm đánh giá thực chất quá trình tổ chức dạy và học trong suốt học kì I, qua đó giáo viên và học sinh cũng kịp thời điều chỉnh phương pháp dạy và học để học sinh có được kết quả học tập tốt nhất.

Kiểm tra học kỳ I để đánh giá chính xác, công bằng quá trình thực hiện chương trình, tổ chức dạy học và năng lực học tập của học sinh các lớp trong học kỳ. Đồng thời kết quả kiểm tra là cơ sở để nhà trường  rút ra những kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và quản lý, thúc đẩy việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá để nâng cao chất lượng giáo dục.

- Học sinh trường THCS Hoàn Kiếm thi học kỳ I năm học 2020 - 2021 - 

Để đảm bảo chất lượng giáo dục, ngay từ cuối tháng 11 nhà trường đã chỉ đạo các Tổ, nhóm chuyên môn chịu trách nhiệm nghiên cứu chuẩn kiến thức và kỹ năng môn học thuộc chương trình  học kỳ I để xây dựng đề cương, hướng dẫn và tổ chức ôn tập cho học sinh trước khi tổ chức kiểm tra học kỳ. Học sinh được phát đề cương ôn tập và lịch thi trước kỳ thi 2 tuần.

Ban giám hiệu nhà trường cũng chỉ đạo theo hướng kiểm tra kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức của học sinh, phù hợp với nội dung chương trình, thời gian qui định; đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục hiện nay. Bên cạnh đó, quá trình kiểm tra cũng cần đảm bảo đánh giá đúng chất lượng học tập của học sinh, góp phần tạo chuyển biến cơ bản về tổ chức hoạt động dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường; đồng thời giúp học sinh, nhất là học sinh lớp 9 rèn kỹ năng làm bài thi.

Các đề kiểm tra của nhà trường đã gắn với yêu cầu đổi mới về kiểm tra và đánh giá, đề kiểm tra tùy đặc trưng bộ môn kết hợp và vận dụng hai hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan. Tỷ lệ phân bổ giữa hai hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan tùy thuộc vào từng môn học.

- Nhà trường tổ chức nghiêm túc kì thi - 

Trong đợt thi học kỳ này, các khâu coi thi, chấm thi được nhà trường thực hiện nghiêm túc. Với học sinh khối 8,9 thi ba môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh nhà trường sắp xếp danh sách học sinh toàn khối theo thứ tự A,B,C;  chia phòng để học sinh quen dần với cách thức tổ chức thi. Riêng học sinh khối 9 sẽ thi theo đề chung của Phòng giáo dục.

- Học sinh lớp 9 làm bài thi học kì môn Ngữ văn - 

- Các con học sinh bình tĩnh, tập trung làm bài - 

Tính đến thời điểm này, các con học sinh trường THCS Hoàn Kiếm đã vượt qua được hai phần ba kì thi. Nhìn chung các buổi kiểm tra diễn ra nhẹ nhàng, không gây áp lực cho cả thầy và trò nhưng vẫn đảm bảo tính nghiêm túc, đúng quy định, học sinh làm bài tự tin, trung thực. Chúc các con học sinh bĩnh tình, hãy tạo cho mình những năng lực tích cực để hoàn thành thật tốt những môn thi còn lại.

Tin bài: Đỗ Thu Hằng - Trường THCS Hoàn Kiếm


Tác giả: Đỗ Thu Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết