• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Hoàn Kiếm phối hợp với Trung tâm Y tế Quận khám sức khỏe định kì cho học sinh năm học 2020 – 2021

Nhằm đảm bảo sức khoẻ cho học sinh có điều kiện học tập tốt, phát hiện kịp thời các bệnh để có biện pháp chữa trị kịp thời, trong ngày 29/12/2020, trường THCS Hoàn Kiếm đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tổ chức khám sức khỏe định kì cho các em học sinh năm học 2020 – 2021.

Khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, chất lượng cuộc sống của mỗi học sinh. Qua hoạt động này, các em học sinh biết được thực tế sức khỏe của bản thân; giúp các bậc phụ huynh theo dõi được sức khỏe của con em mình; thông qua đó xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đưa ra lời khuyên cho các con để việc học tập không ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc khám sức khỏe định kỳ cũng sẽ góp phần phát hiện sớm những bệnh học đường thường gặp,  giúp các em học sinh biết cách phòng tránh…

Với ý nghĩa đó, hàng năm trường THCS Hoàn Kiếm đều lên kế hoạch phối hợp với Trung tâm Y tế Quận tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh; tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe tới cán bộ, giáo viên, học sinh với nhiều nội dung phong phú.

- Cán bộ Y tế Quận Hoàn Kiếm khám sức khỏe định kì cho học sinh trường THCS Hoàn Kiếm - 

Bên cạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch bệnh; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho phòng y tế học đường phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu. Trong buổi khám sức khỏe, học sinh được khám: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, huyết áp, khám răng hàm mặt, hệ tiêu hóa, hô hấp, khám ngoài da, cơ, xương và hệ vận động…Thông qua các hoạt động trên, nhà trường phát hiện kịp thời những học sinh  mắc các bệnh lý học đường, nhất là tật khúc xạ mắt, từ đó tư vấn và phối hợp với gia đình điều trị kịp thời cho các em, cũng như tạo môi trường thuận lợi nhất để các em thi đua học tập, rèn luyện.

- Học sinh được đo thi lực - 

- Khám tai mũi họng nhằm phát hiện kịp thời các bệnh lý thường gặp - 

- Các em học sinh được kiểm tra huyết áp, hệ hô hấp - 

Đồng thời, qua đợt khám sức khỏe này sẽ giúp phòng Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác Y tế trường học trong năm học 2020 - 2021. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trường THCS Hoàn Kiếm hết sức thiết thực và ý nghĩa. Việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Tin bài: Đỗ Thu Hằng - Trường THCS Hoàn Kiếm


Tác giả: Đỗ Thu Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết