• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ Phát động hưởng ứng, tham gia cuộc thi online tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến năm 2019

Thực hiện Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn thành phố Hà Nội vừa được UBND thành phố Hà Nội ban hành, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, sáng ngày 19/8/2019, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức lễ phát động hưởng ứng tham gia cuộc thi online tìm hiểu dịch vụ công trực trực tuyến năm 2019 cho toàn thể giáo viên và học sinh quận Hoàn Kiếm

Dịch vụ công trực tuyến- đó là một khái niệm khá mới mẻ với nhiều người, nhất là với các em học sinh. Hiểu một cách ngắn gọn, đây dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng internet. Phát huy sức mạnh của môi trường mạng, dịch vụ công trực tuyến khi được triển khai và phổ biến sâu rộng sẽ đem lại những lợi ích không nhỏ cho nhân dân: giảm thời gian gửi/ nhận hồ sơ, giảm thời gian đi lại, tăng tính minh bạch của các cơ quan cung cấp dịch vụ, tiết kiệm thời gian, công sức, cắt giảm các chi phí đi lại…  Cung cấp các dịch vụ công trực tuyến cũng là một nội dung quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, cũng như các mục tiêu về Chính phủ điện tử.

- Toàn cảnh buổi lễ - 

Đến tham dự buổi lễ, về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm có nhà giáo Vương Hương Giang - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, nhà giáo Lê Đức Thuận - phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, cùng các thầy cô giáo chuyên viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, các đại biểu của UBND quận Hoàn Kiếm và phường Hàng Trống. Tham dự buổi lễ còn có đông đảo các thầy cô là cán bộ quản lí các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trong toàn quận, các thầy cô giáo trường THCS Hoàn Kiếm cùng hơn 1000 học sinh của nhà trường.

- Đại biểu đến dự buổi lễ - 

Sau tiết mục văn nghệ mở màn, nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên – bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường đại diện cho tập thể hội đồng sư phạm trường THCS Hoàn Kiếm đọc diễn văn hưởng ứng lễ phát động cuộc thi. Tiếp theo đó, em học sinh Nguyễn Mai Linh, đại diện cho các bạn học sinh trong quận Hoàn Kiếm lên bày tỏ suy nghĩ cảm xúc về ý nghĩa cuộc thi và hướng ứng cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực trực tuyến với tinh thần nghiêm túc, cầu thị nhất.

- Nhà giáo Nguyễn Kiều Duyên - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ - 

Cũng tại buổi lễ phát động, thầy Trần Mạnh Tuấn, giáo viên Trường THCS Hoàn Kiếm đã hướng dẫn rất chi tiết cho các thầy cô và các em cách thức, thể thức tham gia cuộc thi một cách hiệu quả. Khi tham gia cuộc thi, người dự thi sẽ phải đăng kí ở địa chỉ http://timhieudichvucong.hanoi.gov.vn. Nội dung thi gồm 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận. Cụ thể, ở phần thi trắc nghiệm, người dự thi sẽ trả lời khoảng 40 câu hỏi, thời gian tối đa là 60 phút, phần thi này sẽ được chấm điểm tự động. Người dự thi cũng sẽ biết tổng điểm ngay sau thời gian hoàn thành phần thi.

- Thầy giáo Trần Mạnh Tuấn hướng dẫn các em học sinh làm bài thi - 

Ở phần thi tự luận, người dự thi sẽ viết bài tự luận không quá 1.500 từ; thời hạn trước 17h00 ngày 16/9/2019 (hình thức có thể trả lời trực tiếp hoặc gửi dưới file đính kèm theo các định dạng .doc, .docx, .pdf, .jpeg).

Các thầy cô và các bạn học sinh trường Hoàn Kiếm đã được thực hành ngay sau đó trên hệ thống máy tính nhà trường với tất cả sự háo hức, chăm chú.

 - Các thầy cô và học sinh làm bài thi ngay tại buổi lễ - 

Kết thúc buổi lễ, nhà giáo Lê Đức Thuận, phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã lên phát biểu, biểu dương tinh thần hưởng ứng cuộc thi của thầy trò trường THCS Hoàn Kiếm, đồng thời chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các nhà trường nói riêng và các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trong toàn quận nói chung về cách thức triển khai cuộc thi.

- Nhà giáo Lê Đức Thuận, phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ - 

Buổi lễ phát động hưởng ứng tham gia cuộc thi online tìm hiểu dịch vụ công trực trực tuyến năm 2019 đã khép lại với ý nghĩa lan tỏa lớn. Hi vọng rằng cuộc thi sẽ được triển khai thành công, để không chỉ dừng lại ở việc giúp học sinh có được những kiến thức cơ bản về dịch vụ công trực tuyến đang thực hiện trên Công thông tin điện tử của thành phố mà còn nhắc nhở khuyến khích các em hướng dẫn bố, mẹ, anh, chị và người thân thực hiện các thủ tục hành chính bằng dịch vụ công trực tuyến tại cấp xã, phường, quận, huyện…

 - Đại biểu tới dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm với ban Giám hiệu Trường THCS Hoàn Kiếm- 

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm


Tác giả: Đỗ Trinh Thục
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết