• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tràng An giao lưu học tập và trải nghiệm với học sinh trường Mầm non 20-10 và trường Liên cấp Everest

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021,  trường Tiểu học Tràng An (Hoàn Kiếm) đã có buổi đón chào các em lớp mẫu giáo lớn trường Mầm non 20-10 đến thăm quan, học tập tại trường và buổi giao lưu học tập, trải nghiệm tại trường Liên cấp Everest cho học sinh khối lớp 5 của nhà trường.

Một trong những yêu cầu đối với trường Chất lượng cao đó là các hoạt động giao lưu học tập và trải nghiệm với các trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Trường Tiểu học Tràng An đón chào các em học sinh Mẫu giáo lớn trường Mầm non Chất lượng cao 20 – 10 (Hoàn Kiếm)
Trường Tiểu học Tràng An giao lưu học tập, trải nghiệm tại trường Liên cấp Everest (Bắc Từ Liêm)

Sáng ngày 31/3/2021 thầy trò trường Tiểu học Tràng An chào đón hơn 90 em học sinh lớp Mẫu giáo 5 tuổi của trường Mầm non Chất lượng cao 20/10 (Hoàn Kiếm) sang thăm quan và trải nghiệm tại trường. Bước chân vào cổng trường, các em học sinh trường Mầm non 20-10 đã được các anh chị chào đón nồng nhiệt bằng những tràng pháo tay rộn rã, đáp lại tình cảm đó, các bạn mẫu giáo lớp 5 tuổi của trường mầm non 20-10 cũng đã đồng thanh gửi những lời chào thân thương tới các thầy cô giáo và các anh chị.

Đến thăm quan và trải nghiệm tại trường Tiểu học Tràng An, các em được các thầy cô giáo giới thiệu về nhà trường, được đi thăm quan các phòng làm việc của thầy cô giáo, các phòng chức năng, các lớp học, thư viện, sân tập thể dục,…Các em được tham dự một hoạt động và làm quen với các anh chị lớp 1, được nghe cô giáo lớp 1 giới thiệu về cơ cấu của lớp, đồ dùng học tập, được xem các bài viết, các sản phẩm, đồ dùng của anh chị. Sau đó các em đi thăm quan lớp học của anh chị tại các tầng, thăm quan phòng Âm nhạc và  thư viện của nhà trường. Tại Thư viện cô thủ thư đã giới thiệu sơ qua về thư viện, nội quy thư viện và cho các em quan sát các góc hoạt động của thư viện, sau đó các em được tham gia hoạt động giữa giờ với những vũ điệu và điệu nhảy sôi động, cuối cùng các em được chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường.

Cũng trong buổi sáng ngày 02/4/2021, hơn 100 bạn học sinh khối lớp 5 của trường Tiểu học Tràng An cũng đã có buổi giao lưu học tập và trải nghiêm tại trường Liên cấp Everest (Bắc Từ Liêm). Tại đây, các bạn học sinh trường Tràng An đã tham gia những thử thách thể thao, các trò chơi teambuilding, không gian nghệ thuật SkyArt giúp tăng sự gắn kết lẫn nhau. Không chỉ thế, nhiều bạn say mê khoa học đã tìm thấy niềm vui tại các phòng thí nghiệm Vật lí, Hóa học, Sinh học của bậc THCS, các bạn đã được thực hành những thí nghiệm vui: Cốc cầu vồng, Bí mật vòi phun Pascal, các trạm STEM như: Micro:bit, Robot con bọ đơn giản, từ đó tìm ra những quy luật và áp dụng trong đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó, tại khu liên hợp thể thao gồm sân thi đấu bóng rổ, sân bóng đá, phòng gym, nhà thể chất - các bạn đã cùng nhau thi đấu, nhịp nhàng phối hợp di chuyển và vận động liên hoàn với máy chạy, xe đạp, để thử thách độ bền của bản thân khiến bạn nào cũng có những trải nghiệm vô cùng thú vị và sảng khoái, qua đó giúp phát huy được tối đa khả năng sáng tạo và tư duy logic. Đây chính là những kĩ năng cần thiết cho học sinh trong thế kỉ 21.

Đây thực sự là một hoạt động bổ ích giúp xây dựng được mối quan hệ giữa các trường học trong Thành phố Hà Nội, tạo bầu không khí vui tươi, thân thiện phấn khởi. Giúp học sinh hứng thú, tích cực, mạnh dạn hơn trong các hoạt động tập thể để sẵn sáng bước vào một môi trường học tập mới ở mỗi bậc học.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết