• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư viện Tràng An với tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời

Các hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 tại Thư viện trường Tiểu học Tràng đã thu hút nhiều thầy cô giáo và học sinh tham quan và học tập.

Thực hiện Kế hoạch số 3146/KH-BCĐTPXHHT ngày 22/9/2020 của Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập (XHHT) Thành phố Hà Nội và kế hoạch của BCĐTPXHHT quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020. Trường Tiểu học Tràng An đã tổ chức các chùm hoạt động phong phú nhân “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với nhiều nội dung nhằm tạo cho bạn đọc nhất là đối tượng bạn đọc thiếu nhi, học sinh có môi trường sinh hoạt, học tập nâng cao kiến thức trong cuộc sống góp phần hoàn thiện cho bản thân, đẩy mạnh các mô hình phát triển văn hóa đọc, học tập suốt đời trong thư viện.

“Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời” năm 2020 bắt đầu từ ngày 01/10/2020 – 07/10/2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”. Trong thời gian này, ngoài việc tổ chức các hoạt động thường xuyên tại thư viện như đọc tại chỗ, mượn về nhà, truy cập internet,... thư viện còn tổ chức các hoạt động: Trưng bày giới thiệu một số cuốn sách với chủ đề chuyển đổi số như: Xây dựng kỹ năng xã hội cho trẻ trong thời đại số, Qui tắc ứng xử trên Internet, Việt Nam thời chuyển đổi số, Những đế chế công nghệ”, “Trò chuyện khoa học 4.0”, “Thành phố thông minh” hay “Cuộc chiến công nghệ số”. Thư viện nhà trường còn xếp mô hình sách nghệ thuật tại phòng Phục vụ Bạn đọc; tổ chức tham quan, học tập tại Phố sách 19/12. Trong những giờ thư viện, các bạn học sinh còn được trao đổi về những tác động của Internet đến trẻ em và việc đọc sách; Tìm hiểu những kiến thức về sách. Cũng trong tuần lễ Hưởng ứng này, tại các lớp cũng đã xây dựng “Tủ sách lớp họcvới nhiều hình thức đa dạng và phong phú...

Trong chuỗi hoạt động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 tại Thư viện trường Tiểu học Tràng đã thu hút nhiều thầy cô giáo và học sinh tham quan và học tập. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động thường xuyên hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Trong những năm qua Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã được các cấp quan tâm lãnh, chỉ đạo các đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện và huy động được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động đạt được hiệu quả thiết thực.

Một số hình ảnh trong tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

Học sinh tham quan học tập tại phố sách 19/12

 

Các bạn cùng nhau đọc sách

 

Sách là kho tàng tri thức

 

Cô Hương Thư viện hướng dẫn các bạn học sinh trải nghiệm tại phố sách

 

Giáo viên và học sinh trải nghiệm đọc sách tại Phố sách 19/12

 

Trưng bày và xếp sách nghệ thuật tại Thư viện

 

Xếp sách nghệ thuật “Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh”

 

Trưng bày sách về chủ đề “Chuyển đổi số”

 

Giới thiệu cuốn sách “Qui tắc ứng xử trên Internet”

 

Học sinh tham quan và tìm đọc những quyển sách trưng bày ở Thư viện

 

Giáo viên và học sinh cùng tham quan và tìm đọc những quyển sách trưng bày ở Thư viện

 

Giáo viên và học sinh cùng chụp ảnh kỷ niệm ở khu vực trưng bày

 

Góc “Thư viện” sáng tạo lớp 5A

 

Góc “Thư viện” ấn tượng lớp 1C

 

Góc “Thư viện” nhỏ xinh lớp 3H

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết