Phố Sách Xuân Kỷ Hợi 2019 với Cô Và Trò Trường TH Tràng An

Mỗi thói quen đều xuất phát từ hành động. Gây dựng và gìn giữ thói quen đọc, sách và tự học cho học sinh là điều cần thiết. “Phố sách xuân” đã và đang là một không gian tri thức đặc biệt, một món quà đặc sắc đầu năm mới dành cho học sinh mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 09/01/2019 của UBND quận Hoàn Kiếm về việc Tổ chức “Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019”; Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học và Kế hoạch số 24/KH-PGDĐT ngày 22/01/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc tổ chức cho giáo viên, học sinh các trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS trong địa bàn quận tham quan, học tập tại Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019, trong các ngày 12,13,14/2/2019 trường Tiểu học Tràng An đã tổ chức cho học sinh các khối đi tham quan Phố sách.

Đọc sách từ lâu đã có vai trò vô cùng quan trọng với sự học. Thông qua sách vở, con người biết được những câu chuyện trong quá khứ. Sách đưa con người vượt qua không gian và thời gian bằng chính tâm tưởng của mình. Bởi vậy, không một người học nào có thể coi thường giá trị của sách.Để nâng cao và cổ vũ tinh thần hiếu học, ham đọc sách của học sinh trong nhà trường, trường TH Tràng An đã tổ chức cho học sinh tham gia “Phố sách Xuân”- vừa là một hoạt động ngoại khoá bổ ích, vừa là một hoạt động giáo dục đầy ý nghĩa. Hoạt động này đã thu hút rất nhiều học sinh và thầy cô giáo.

Các con học sinh được tham gia các hoạt động giới thiệu sách tại Phố sách. Sau đó giáo viên đưa học sinh đi tham quan tất cả các gian hàng của các nhà xuất bản, nhà sách tại Phố sách.

Hình ảnh các em học sinh háo hức trước những cuốn sách trang giấy đã trở thành hình ảnh đẹp mỗi dịp xuân đến.

Các bạn học sinh  say sưa tìm những cuốn sách mà mình yêu thích

Dưới đây là một số hình ảnh tại phố sách:

Tin bài: Trường TH Tràng An