• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người Giáo viên tâm huyết với nghề - Một tấm gương tiêu biểu, điển hình và luôn hết lòng vì học sinh thân yêu – Cô giáo Đỗ Thị Dung

Một trong những thầy cô tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn tay nghề vững vàng là cô giáo Đỗ Thị Dung – Giáo viên âm nhạc - một cô giáo có dáng người nhỏ nhắn và nụ cười luôn nở trên môi mỗi khi đến lớp.

“Có những nghề dập vùi trong tâm trí

Giữa bon chen đời yêu mến tôn thờ

Có con người hạnh phúc rất đơn sơ

Chọn nuôi trẻ, đưa đò làm lẽ sống…”

Nếu ai đã từng đến với trường Tiểu học Tràng An - một ngôi trường nằm ngay giữa trung tâm Thủ đô Hà Nội, ai cũng biết đó là một ngôi trường có bề dày thành tích trong các cuộc thi văn hóa văn nghệ, và luôn đi đầu trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Có được thành tích ấy ngoài sự nỗ lực của các em học sinh còn có đóng góp không nhỏ công lao của các thầy cô giáo. Một trong những thầy cô tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn tay nghề vững vàng là cô giáo Đỗ Thị Dung – Giáo viên âm nhạc - một cô giáo có dáng người nhỏ nhắn và nụ cười luôn nở trên môi mỗi khi đến lớp. Các đồng nghiệp, học sinh đều khâm phục cô bởi lòng nhiệt tình, say mê nghề nghiệp, tinh thần phấn đấu vươn lên trong công tác, sự tận tình trong công tác giảng dạy cho bao thế hệ học sinh thân yêu trở thành những con người có ích trong xã hội. Chính sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo và làm việc đầy tinh thần trách nhiệm cô đã được mọi người tin yêu, kính trọng.

Cô giáo Đỗ Thị Dung được phân công về công tác tại trường Tiểu học Tràng An từ năm học 2015-2016. Từ khi mới vào nghề, cô luôn ý thức xác định, vươn lên bằng nỗ lực của chính mình thông qua các buổi dự giờ thăm lớp, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, nghiên cứu tài liệu nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và kết quả đã được nhà trường, các cấp, ngành ghi nhận bằng nhiều năm liên tục đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp quận và cấp thành phố, đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Khi nói về cô, chúng tôi đều cảm phục và tự hào bởi cô là một giáo viên luôn tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh. Cô không chỉ tận tụy trong công tác bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, vận dụng linh hoạt  trong việc đổi mới phương pháp dạy học, sáng tạo trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Tích cực giúp đỡ đồng nghiệp về phương pháp giảng dạy, đóng góp nhiều ý kiến hay cho bài giảng của đồng nghiệp.

Không chỉ năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công tác giảng dạy cô còn là một biên tập viên, một dẫn chương trình vô cùng cuốn hút trong các hoạt động ngoài giờ của nhà trường.

Bên cạnh sự cố gắng trong việc kèm cặp giúp đỡ học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kĩ năng. Cô còn là một trong những tấm gương tiêu biểu trong công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu các môn hát, múa và chơi nhạc cụ. Yếu tố rất quan trọng và có tính quyết định đến chất lượng học sinh giỏi đó là các cán bộ quản lí chỉ đạo tại trường, giáo viên trực tiếp bồi dưỡng. Bằng tài năng, tâm huyết, sự tận tụy với nghề, cô giáo đã dày công dạy dỗ ươm trồng nên những tài năng, đào tạo nên những nhân tài cho quê hương, đất nước. Trong quá trình bồi dưỡng cô gặp không ít khó khăn: một số em học sinh chưa thực sự kiên trì, thấy khó là nản chí; một số gia đình chưa quan tâm đến việc bồi dưỡng năng khiếu của con em mình. Nhưng chưa bao giờ cô nản chí, cô đã vượt qua khó khăn, động viên, chia sẻ với các em và phụ huynh học sinh, dành hết tâm huyết và khả năng của mình để sưu tầm tài liệu, tìm ra phương pháp giảng dạy dễ hiểu và có hiệu quả.

Ngoài ra cô luôn tích cực tham gia các hoạt động của Chi đoàn thanh niên, công đoàn nhà trường đóng góp một phần không nhỏ công sức vào sự thành công của tập thể trường Tiểu học Tràng An. Không chỉ là một cô giáo tận tình trong từng tiết học cô còn là nột dẫn chương trình tài năng, khéo léo luôn đem lại sức hút, niềm vui cho học sinh qua các hoạt động như “Tuần lễ học tập suốt đời” ,“Kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, “Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn”, “Tràng An’s got talent”, “Hội khỏe Phù Đổng”….Chính vì vậy, cô luôn được rất nhiều học sinh, đồng nghiệp và phụ huynh quý mến.

Với lòng yêu nghề, say mê với công tác giảng dạy cô không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương để đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo. Hình ảnh cô giáo Đỗ thị Dung luôn tươi cười, tâm huyết với nghề, hết lòng vì đàn em thân yêu luôn ở trong trái tim chúng tôi và các thế hệ học trò trường Tiểu học Tràng An. Cô là bông hoa đời thường toả ngát hương dưới mái trường giàu truyền thống, là tấm gương sáng để mỗi giáo viên trong nhà trường học tập và noi theo. Thành tích mà cô đạt được hôm nay đã góp phần tích cực vào phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàn Kiếm nói chung và của trường Tiểu học Tràng An nói riêng.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết