• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thi tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 các trường THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm học 2018

Căn cứ Công văn số 3655 ngày 30/08/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong nhà trường, Căn cứ Kế hoạch số 214 /KH-PGDĐT ngày 12/10/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2018”; ngày 06/11/2018, Phòng Giáo dục  và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 các trường THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2018” tại địa điểm trường THCS Thanh Quan - 29 Hàng Cót - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Ngay từ sáng sớm, học sinh và giáo viên đến từ 07 trường THCS thuộc Quận Hoàn Kiếm đã có mặt tại trường THCS Thanh Quan. Bao ánh mắt hân hoan, bao sắc màu rực rỡ của trang phục và đạo cụ biểu diễn…của các tuyên truyền viên về dịch vụ công trực tuyến…như hứa hẹn một hội thi tưng bừng và thành công!

 

Tham dự Hội thi có các vị đại biểu, khách quý. Đại biểu Quận Hoàn Kiếm có đồng chí Phạm Việt Hà - Phó trưởng ban Tuyên giáo Quận Ủy Hoàn Kiếm; Đồng chí Hoàng Hữu Tiến - Phó trưởng  ban  Dân vận Quận ủy Hoàn Kiếm; Đồng chí Nguyễn Văn Đô - Phó Bí thư Quận Đoàn, Phó chủ tịch Hội đồng Đội Quận Hoàn Kiếm; Các đồng chí là chuyên viên Văn phòng UBND Quận Hoàn Kiếm. Đại biểu Phường Hàng Mã có Đồng chí Võ Hà Bắc - Bí thư Đảng Ủy; Chủ tịch Hội đồng nhân dân Phường Hàng Mã; Đồng chí Nghiêm Xuân Giao, Phó bí thư Đàng Ủy- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Phường Hàng Mã. Đại biểu ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm có Đồng chí Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm; Đồng chí Lê Đức Thuận - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm; Đồng chí Nguyễn Diệu Ánh - Phó Trưởngphòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm; Đồng chí Phan Thị Kim Ngân - Phó Trưởngphòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm cùng Các đồng chí là tổ trưởng, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm cùng các đồng chí là Hiệu trưởng các trường mầm non, Tiểu học, THCS thuộc Quận Hoàn Kiếm;  Đồng chí Giám đốc Trung tâm Nghề - Trung tâm giáo dục thường xuyên Nguyễn Văn Tố; các đồng chí là Tổng phụ trách của các trường học trên địa bàn Quận; các thầy cô giáo và học sinh khối 8 của các trường: THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Trưng Vương, THCS Nguyễn Du, THCS Chương Dương, THCS Thanh Quan, THCS Hoàn Kiếm, THCS Lê Lợi. Hội thi vui mừng được đón tiếp các cơ quan báo chí, phát thanh và truyền hình về dự và đưa tin.

 

 

Tiết mục biểu diễn văn nghệ  chào mừng sôi động, hoành tráng của học sinh trường THCS Thanh Quan

 

Các vị đại biểu về dự Hội thi

Sau tiết mục biểu diễn văn nghệ sôi động, hoành tráng của học sinh trường THCS Thanh Quan, đúng 8 giờ 15, đồng chí Lê Đức Thuận - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm khai mạc hội thi

 

Đồng chí Vương Hương Giang - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi đã tặng cờ lưu niệm cho các em học sinh

Đại diện của 07 trường THCS được lên sân khấu để Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm. Đồng chí Vương Hương Giang - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi đã tặng cờ lưu niệm cho các em học sinh.

 

Học sinh các trường chia thành 03 Đội thi:

Đội 1: Học sinh đến từ các trường THCS Ngô Sĩ Liên, THCS Hoàn Kiếm

Đội 2: Học sinh đến từ các trường THCS TrưngVương, THCS Thanh Quan

Đội 3: Học sinh đến từ các trường THCS Nguyễn Du, THCS Chương Dương , THCS Lê Lợi

 

Các đội thi đã trải qua ba phần thi hết sức sôi động và bổ ích:

Phần 1: Khởi động

Chỉ với thời gian ngắn 4-5 phút, các đội đã giới thiệu về các thành viên, về nhà trường và các hoạt động tuyên truyền của trường mình về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4.

Phần giới thiệu của học sinh hết sức sinh động, sáng tạo. Các em đã sử dụng nhiều hình thức như nhảy hiện đại, kết hợp với thơ ca, vè, hình thức sân khấu hoá cùng với những hình ảnh trình chiếu trên màn hình led nên phần Khởi động đã mang lại nhiều hứng thú cho khán giả.

 

Phần 2: Tăng tốc

Đây là phần thi của cả 03 Đội, thi cùng thời điểm trên sân khấu với hình thức trả lời câu hỏi bằng cách giơ bảng đáp án đúng. Mỗi đội có 10 giây suy nghĩ và chọn đáp án trả lời đúng. Kết thúc phần tăng tốc, Đội 2 giành được điểm tối đa 15/15 điểm, Đội 1 và 3 giành được 14/15 điểm.

Các đội chơi đã giới thiệu thành công trang web: egov.hanoi.gov.vn đến tất cả mọi người!

 

Phần 3: Về đích

Phần thi cuối cùng và cũng là phần thi được khán giả háo hức trông chờ. Cả ba đội thi đều chọn biểu diễn Tiểu phẩm để tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4.

Với thời gian 5-7 phút, các đội thi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sự diễn xuất khéo léo, sáng tạo, thông minh và hóm hỉnh, cùng với sự truyền tải các nội dung tuyên truyền chính xác đã khiến cho người xem đi từ sự thú vị này đến sự ngạc nhiên, thú vị khác.

Người xem thấy rõ tiện ích, giá trị của các dịch vụ công trực tuyến trong thời đại công nghệ 4.0. Qua đó, thấy rất rõ chủ trương xây dựng chính phủ điện tử là thiết thực hữu ích và nền hành chính công được nâng lên tầm mới trong công tác quản lý hành chính nhà nước. Nó sẽ tiết kiệm được thời gian, sức khoẻ, công sức, tiền bạc…cho tất cả mọi người.

Phần thi Về đích

Bên cạnh phần thi của các đội thi, các em học sinh còn được tham gia phần giao lưu với khán giả và được thưởng thức tiết mục ảo thuật đặc sắc của học sinh Nguyễn Quý Phong - lớp 8A5 trường THCS Thanh Quan. Tiết mục ảo thuật sôi động, hấp dẫn khép lại trong những tràng vỗ tay nhiệt tình của cổ động viên.

Tiết mục ảo thuật đặc sắc của học sinh Nguyễn Quý Phong - lớp 8A5 trường THCS Thanh Quan

Kết quả Hội thi:

Giải Nhất thuộc về Đội 2 (Học sinh đến từ trường THCS Thanh Quan và THCS Trưng Vương). Đội 2 đã đạt được số điểm gần như tuyệt đối 39/40 điểm.

Giải Nhì thuộc về Đội 3 (Học sinh đến từ trường THCS Nguyễn Du, THCS Chương Dương và THCS Lê Lợi)

Giải Ba thuộc về Đội 1 (Học sinh đến từ trường THCS Ngô Sĩ Liên và THCS Hoàn Kiếm)

Các phần thi thông minh, sáng tạo và thú vị của các em học sinh đã được đền đáp xứng đáng.

Vỡ òa cùng niềm vui chiến thắng

Đ/c Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao Giấy khen cho các đội thi

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 Hội thi đã tạo cơ hội cho các em học sinh thể hiện tài năng, có thêm nhiều hiểu biết đồng thời lan tỏa sâu rộng những hiểu biết về dịch vụ công trực tuyến trong cộng đồng giáo viên, học sinh cũng như toàn xã hội. Sân chơi đã khép lại với nhiều niềm vui của thầy và trò các trường THCS trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm./.

Tin, bài: Trường THCS Thanh QuanTác giả: THCS Thanh Quan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết