• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh Trường THCS Thanh Quan tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm định hướng, tạo điều kiện cho học sinh quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó tổ chức khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho các em tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo những cái mới trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường và những gì đã trải qua trong thực tiễn cuộc sống, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, kĩ năng sống và năng lực cho học sinh.

Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục Đào tạo quận quận Hoàn Kiếm và kế hoạch của nhà trường, ngày 23/10/2018 vừa qua, được sự đồng ý của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Thanh Quan đã tổ chức chuyến đi tham quan, học tập trải nghiệm thực tế tại Khu du lịch Núi Ngăm ở xã Minh Tân, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Khu du lịch sinh thái này nằm dưới chân núi Ngăm thơ mộng, liền kề với quần thể di tích lịch sử văn hoá Phủ Dầy. Trong chuyến tham quan này, các em học sinh đã có một buổi tìm về cội nguồn văn hóa, lịch sử dân tộc thực sự bổ ích, thú vị và hấp dẫn.

Tiết trời cũng thật chiều lòng người, đúng 5h45 phút học sinh toàn trường bắt đầu tập trung. Trong sân trường, từ học sinh đến các thầy giáo, cô giáo đều háo hức, bâng khuâng cho chuyến dã ngoại đầu tiên trong năm học mới. Sáu giờ sáng, trời quang mây tạnh, đoàn xe bắt đầu khởi hành.
Khoảng 8h30 xe đưa đoàn đến với khu du lịch Núi Ngăm. Cô trò làm lễ dâng hương tại Phủ Tiên Hương và tham quan Giếng tròn mang ý nghĩa tụ thủy để tụ phúc, giữa giếng tròn là một ụ đất làm nơi cắm cờ mỗi khi mùa hội tới.

Không chỉ hòa mình với thiên nhiên núi Ngăm, các em học sinh còn được hóa thân thành các bác nông dân để cùng chế biến ra các món ăn yêu thích bằng bếp lửa và những chiếc niêu xinh xắn.

Không những thế các nghệ nhân nhí còn vô cùng thích thú khi được trực tiếp làm ra các sản phẩm gốm và tìm hiểu về làng nghề gốm và các sản phẩm làm từ đất sét.

Ngoài ra học sinh còn được tìm hiểu các trò chơi dân gian và tham gia những trò chơi vô cùng thú vị như bắt cá bằng nơm, thi nấu cơm…

Các em có những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc thi chèo thuyền…

Các bạn nhỏ vô cùng hào hứng với cuộc thi nướng bánh đa, nướng khoai…

Học sinh hòa mình vào những trò chơi tập thể như kéo co và các hoạt động teambuilding thật hấp dẫn.

Tạm biệt Núi Ngăm, cô và trò nhà trường lên xe về Trường THCS Thanh Quan thân yêu. Những trải nghiệm thực tế thú vị với bạn bè bên cạnh sự hỗ trợ và hướng dẫn của thầy cô đã thật sự mang lại những kinh nghiệm quý báu cho các em học sinh. Chắc chắn khi trở về nhà, các em sẽ có bài thu hoạch để thể hiện những phát hiện, những khám phá và cảm nhận về đời sống con người và thiên nhiên. Chuyến đi tham quan này sẽ giúp các em có những phút thư giãn, giải trí sau những giờ học căng thẳng và tăng thêm tình đoàn kết. Không những thế, chuyến đi thực tế còn giúp các em hiểu thêm về truyền thống, lịch sử, tăng thêm tình yêu quê hương đất nước.

Với sự ủng hộ nhiệt tình của Phụ huynh học sinh và sự hào hứng của học sinh, Trường THCS Thanh Quan đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực để đem đến cho học sinh những giờ học chính khóa và hoạt động ngoại khóa thú vị, bổ ích, thiết thực.


Tác giả: THCS Thanh Quan
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết