• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh THCS Thanh Quan chăm sóc cảnh quan Phố Bích Họa

Môi trường có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống của con người. Nếu môi trường sống bị hủy hoại thì loài người có nguy cơ bị hủy diệt. Chính vì vậy, bảo vệ môi trường đã, đang và sẽ là vấn đề sống còn đối với mỗi chúng ta. Đồng thời, đó cũng là việc phải làm thường xuyên, liên tục và là trách nhiệm của mọi công dân. Đặc biệt, với thế hệ trẻ, việc tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường là vô cùng cần thiết. Từ đó các em sẽ có được những hành động ứng xử đúng đắn với môi trường xung quanh, tuyệt vời hơn, các em có thể trở thành những tuyên truyền viên nhỏ tuổi để những hành động bảo vệ môi trường thật sự sẽ nằm trong suy nghĩ và trở thành những việc làm cụ thể của tất cả mọi người.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc tuyên truyền về vấn đề bảo vệ môi trường, ngày 10/12/2018 phòng Tài nguyên và môi trường Quận Hoàn Kiếm, trường THCS Thanh Quan cùng trung tâm nghiên cứu môi trường long trọng tổ chức buổi truyên truyền về bảo vệ môi trường “Xua tan khói than - Bình an lá phổi”.

Buổi tuyên truyền của trường THCS Thanh Quan vinh dự được chào đón: Ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Quận Hoàn Kiếm; Ông Lê Đức Thuận - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận; Bà Trịnh Minh Phương - Phó phòng Tài nguyên và môi trường Quận Hoàn Kiếm; Ông Dương Mạnh Cường - Phó Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị. Ông Nghiêm Xuân GiaoChủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hàng Mã. Ngoài ra là còn có các ông bà đại diện cho Mặt trận tổ quốc, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên phường Hàng Mã.  

Các đơn vị khác trong toàn Quận cũng hưởng ứng phong trào bảo vệ lá phổi con người với nhiều hình thức khác nhau như: Không sử dụng bếp than khi đun nấu, Ngày hội đổi bếp,tuyên truyền vận động người dân.

Và để hưởng ứng dài lâu việc bảo vệ môi trường, thầy và trò trường THCS Thanh Quan đã đăng kí với phường Hàng Mã được chăm sóc vẻ đẹp xanh-sạch - đẹp cho con phố Bích họa.

Dài chưa đầy 200 mét, đoạn phố Phùng Hưng nối từ Lê Văn Linh tới Hàng Cót đã trở thành điểm đến đặc biệt của Hà Nội trong nửa năm qua. Ở đó, ký ức của thành phố được nối dại và cộng hưởng cùng sắc màu của nhịp sống hiện đại, qua 19 bức bích họa khổ lớn.

Phố bích họa được khánh thành vào ngày 2/2 năm nay, 2019 trên con phố Phùng Hưng cắt Hàng Cót thuộc địa bàn phường Hàng Mã.

Trên đoạn phố này, 19 bức tranh được vẽ trên nền gỗ bằng sơn và golden acrylics, có độ bền từ 5 đến 10 năm, sau đó ốp cứng vào các mái vòm này, không làm ảnh hưởng đến kết cấu công trình vòm cầu. Các bức tranh được thể hiện bởi 2 nhóm tác giả (do các bên tham gia kết nối): nhóm các họa sĩ Hàn Quốc đến từ Viện Nghiên cứu mỹ thuật công cộng Lee Gang Jun và nhóm họa sĩ Việt Nam – với những cái tên khá quen thuộc trong đời sống nghệ thuật đương đại như Nguyễn Thế Sơn, Trần Hậu Yên Thế, Triệu Minh Hải, Lê Giang.

Hàng ngày, phố bích họa thu hút nhiều lượt khách tham quan và hàng ngàn người đén chụp ảnh kỉ niệm. Đây là niềm tự hào của Hàng Mã, của Hoàn Kiếm, của Hà Nội.

Nằm trên địa bàn phường, trường THCS Thanh Quan cũng "thơm lây" với địa danh đặc biệt này. Vì vậy, Ban giám hiệu,ban Thiếu niên nhà trường xin góp phần tô điểm cho con phố mỗi ngày thêm đẹp. Bằng cách đăng kí cho học sinh Thanh Quan dọn dẹp, làm sạch con phố mỗi tuần vào cuối buổi học chiều ngày thứ 6. Đây là công việc thực sự có ý nghĩa. Nó giúp cho các em  thấy yêu mến tự hào về địa phương mình, đồng thời giáo dục ý thức  trách nhiệm của các em đối với hình ảnh dân tộc.

Tin bài: THCS Thanh Quan 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết