• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Thanh Quan tổ chức chia tay đoàn giáo sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực tập sư phạm năm 2019

Thực hiện kế hoạch năm học và Kế hoạch thực tập sư phạm năm học 2018-2019, sáng ngày 20/3/2019 trường THCS Thanh Quan đã long trọng tổ chức chia tay đoàn giáo sinh năm thứ hai của trường Đại học Thủ Đô đã hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ thực tập sư phạm tại trường.

Đúng 8h30 thứ Tư ngày 20/3/2019, trường THCS Thanh Quan long trọng tổ chức chia tay đoàn giáo sinh trường Đại học Thủ Đô về thực tập tại trường trong một tháng qua.

Đại diện nhà trường có sự hiện diện của các thầy cô giáo:
- Cô giáo Bùi Thị Phương Mai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
- Cô giáo Đinh Mai Thanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường
- Cô giáo Trần Hải Yến và Hà Thị Mai Liên - Thư ký Hội đồng nhà trường
Cùng cô giáo Phan Phương Ly - Tổng phụ trách, các thầy cô tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và các thầy cô giáo được phân công hướng dẫn các em giáo sinh.
Đại diện trường Đại học Thủ Đô có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Giảng viên Trường Đại học Thủ Đô và 25 em giáo sinh.

Tại buổi lễ, cô giáo Bùi Thị Phương Mai - Hiệu trưởng nhà trường - đã nhấn mạnh: Ban giám hiệu nhà trường ý thức được nhiệm vụ quan trọng của công tác đào tạo bồi dưỡng giáo sinh sư phạm nên đã rất quan tâm đến công tác này. Nhà trường đã phối hợp cùng trường Đại học Thủ đô để triển khai công tác hướng dẫn thực tập sư phạm, thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và phân công cụ thể.

Đại diện nhà trường báo cáo tổng kết công tác thực tập sư phạm

Nhà trường đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, phân công giáo viên hướng dẫn giáo sinh tham gia các hoạt động chuyên môn, công tác chủ nhiệm và các hoạt động phong trào của trường. Các thầy cô giáo hướng dẫn các em tận tình, chỉ dạy cho các em cách lập kế hoạch dạy học, phương pháp dạy học, kỹ thuật dạy học và kỹ năng quản lý học sinh trong lớp chủ nhiệm. Kết quả chung đạt được của các em giáo sinh rất cao:

Về nội dung thực tập công tác chuyên môn: 19 giáo sinh đạt điểm giáo án và giảng dạy từ 9,0 trở lên (đạt 76% loại Giỏi); 06 giáo sinh đạt điểm giáo án và giảng dạy từ 8,25 đến 8,8 (trong đó: môn Toán 2, Văn 2, Tiếng Anh 2) đạt 24% loại Khá.

Về nội dung thực tập công tác chủ nhiệm: 25 em đều đạt kết quả cao từ 9,5 trở lên, nhiều em đạt điểm 10 (Tỷ lệ 100% đạt Giỏi).

Đại diện trường Đại học Thủ Đô: Giảng viên Nguyễn Thị Thanh Thuỷ cũng có ý kiến phát biểu cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho các em giáo sinh, cảm ơn các thầy cô hướng dẫn.

Các em giáo sinh tặng hoa các thầy cô và chia tay trong không khí bịn rịn, quyến luyến với trường. Mái trường THCS Thanh Quan tuy nhỏ bé nhưng sẽ luôn là kỷ niệm là ký ức đẹp trong tâm hồn các em mỗi khi nhớ về thời sinh viên, về kỷ niệm đẹp khi bước chập chững vào nghề sư phạm./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Chia tay Giáo sinh thực tập

Phan Phương Ly - Tổng phụ trách dẫn chương trình

Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Giảng viên ĐH Thủ đô phát biểu ý kiến

Đặng Thị Vân Anh phát biểu ý kiến

Cô giáo Trần Thị Thanh Huyền phát biểu ý kiến

Giáo sinh thực tập phát biểu ý kiến

Cô giáo Đặng Thị Vân Anh và giáo sinh

Cô giáo Lê Thị Anh và giáo sinh

Cô giáo Nguyễn Thị Song Hương và giáo sinh

Cô giáo Hà Thị Mai Liên và giáo sinh

Các cô giáo và giáo sinh

Cô giáo và giáo sinh

Đoàn giáo sinh tặng hoa các thầy cô


Tác giả: THCS Thanh Quan
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết