Trường THCS Hoàn Kiếm: Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019

Hội chợ xuân Kỷ Hợi 2019 của trường THCS Hoàn Kiếm đã chính thức diễn ra vào chiều ngày 28/01/2019. Với 23 gian hàng, học sinh của trường THCS Hoàn Kiếm đã được hòa mình vào một sự kiện vô cùng tưng bừng, náo nhiệt và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.Hội chợ xuân Kỷ Hợi 2019 của trường THCS Hoàn Kiếm đã chính thức diễn ra vào chiều ngày 28/01/2019. Với 23 gian hàng, học sinh của trường THCS Hoàn Kiếm đã được hòa mình vào một sự kiện vô cùng tưng bừng, náo nhiệt và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Đối với những người Việt Nam nói chung, những phiên chợ xuân là một phần trong đời sống văn hóa, là một cái gì đó gần gũi đến thân thương, đi vào tiềm thức của những người dân quê với những hình ảnh hết sức mộc mạc, thân quen và cũng rất tự nhiên như tâm hồn, bản tính của người Việt.

- Toàn cảnh hội chợ -

Chợ quê là nơi lưu giữ những nét văn hóa cũng như tục lệ của người dân nơi đó. Chợ quê gói ghém nhiều hình ảnh thân thương, là tiếng nói của truyền thống và đồng thời cũng là một nét văn hóa của dân tộc lâu đời. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng có một miền quê thân thương in dấu trong tâm trí. Ai cũng đã từng háo hức nơi cổng nhà mong bà, mong mẹ đi chợ về để có quà. Quà chợ quê giản đơn lắm, chỉ là một gói bánh, gói kẹo vừng, khúc sắn, bắp ngô… mà sao thân thương đến vậy.
Với mong muốn tạo ra một không gian như vậy để các em học sinh có thể trải nghiệm và cùng chào đón những ngày Tết Nguyên đán đang cận kề. Trường THCS Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội chợ xuân chào mừng năm mới Kỷ Hợi, với 23 gian hàng (23 lớp) và rất phong phú về mặt hàng bày bán do chính các thầy cô chủ nhiệm, các bậc phụ huynh và tập thể các em học sinh cùng tự tay làm ra.

- Gian hàng của lớp 6A -

Hội chợ xuân trường THCS Hoàn Kiếm, với sự có mặt rất sớm của đông đảo các em học sinh, quý vị phụ huynh và toàn thể các thầy cô giáo đã tái hiện được bức tranh thu nhỏ của đời sống nông thôn, nét sinh hoạt văn hóa cộng đồng mà có lẽ không vùng miền nào ở nước ta không có.

- Gian hàng của lớp 8C -

Bên cạnh ý nghĩa giáo dục truyền thống, Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019 của trường THCS Hoàn Kiếm còn nhằm hướng đến mục đích nhân văn là lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đến tất cả các học sinh bằng cách quyên góp số tiền bán được từ 23 gian hàng của các lớp và của cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường (tổng cộng được 25 740 000đ) với mục đích thiện nguyện.

Ban Giám hiệu nhà trường đã trực tiếp trao tặng 23 suất quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, mỗi suất quà trị giá 380 nghìn đồng viên tinh thần các em.

- Cô Nguyễn Kiều Duyên – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn -

Đặc biệt, cũng với số tiền ủng hộ được, thầy và trò nhà trường đã trao tặng 30 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho các bệnh nhân của viện Huyết học và Truyền máu Trung ương với mong muốn đem lại cho các em thêm niềm tin và nghị lực vào cuộc sống. Những hình ảnh thương tâm tái hiện nỗi đau của các bệnh nhân đang phải từng ngày vật lộn với căn bệnh hiểm nghèo sẽ giúp học sinh của nhà trường biết quý trọng hơn cuộc sống may mắn, khỏe mạnh và đủ đầy mà mình đang được tận hưởng.

- Cô Nguyễn Kiều Duyên – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tặng quà Tết cho các bệnh nhân của viện Huyết học và Truyền máu Trung ương –

- Học sinh của nhà trường tặng quà Tết cho các bệnh nhân của viện Huyết học và Truyền máu Trung ương –

Ngoài ra, cũng với số tiên ủng hộ được, nhà trường đã trao tặng 1 nồi bánh trưng Tết trị giá 2 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Lê Lợi.

Phiên chợ đã khép lại trong sự háo hức phấn khởi nhưng cũng đầy nuối tiếc của nhiều học sinh. Chắc chắn trong lòng mỗi học sinh lại thầm ấp ủ, hồi hộp chờ đợi đến phiên chợ của năm sau. Sự mong ngóng của học sinh chính là phần thưởng đầy ý nghĩa đối với các thầy cô giáo của nhà trường bởi vì những việc làm đầy tâm huyết của các thầy cô đã để lại ấn tượng sâu đậm với các em. Đây quả thực là một hội chợ ý nghĩa với các em học sinh và gia đình trước kỳ nghỉ đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Tin, bài: Trường THCS Hoàn Kiếm.

Tác giả: Hồng Nga