Thầy và trò trường THCS Hoàn Kiếm hướng về miền Trung ruột thịt

Nhằm phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, đoàn kết, “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, tất cả hướng về miền Trung ruột thịt, sáng ngày 02/11/2020, Trường THCS Hoàn Kiếm phát động phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả của thiên tai do bão lũ gây ra.

Những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6 và hoàn lưu bão, các tỉnh Trung bộ bị thiệt hại nặng nề, mưa lũ đã làm nhiều người chết và mất tích; nhiều nơi bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập… Hiện tại, đồng bào miền Trung đang phải gồng mình chống lũ, hậu quả nặng nề của trận lụt kép sẽ còn gây ra nhiều khó khăn trong thời gian tới.

- BGH gương mẫu đi đầu trong các phong trào của trường -

Mỗi tấm lòng nhỏ kết lại thành tình yêu lớn thể hiện tinh thần đoàn kết của dân tộc, giúp đồng bào miền Trung sớm vượt qua bão giông để đón chào những ngày nắng ấm. Hiểu được ý nghĩa của phong trào này, ngay trong một tuần phát động, toàn thể CB, GV, NV, phụ huynh và học sinh trường THCS Hoàn Kiếm đã hưởng ứng, tham gia nhiệt tình. Trong những ngày tới, nhà trường sẽ tiếp tục vận động, tiếp nhận ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm.

- Các đồng chí CB, GV, NV nhà trường cũng nhiệt tình tham gia -

Trên tinh thần tự nguyện, tương thân, tương ái, sẻ chia, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và triển khai công tác vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt đến các khối, lớp, các bậc phụ huynh và các nhà hảo tâm, với mong muốn chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống. Ngoài tiền mặt, một số nhu yếu phẩm, nhà trường huy động thêm sách giáo khoa, vở, bút viết và các đồ dùng học tập khác để ủng hộ các trường học bị thiệt hại nặng nề sau lũ. Sau một tuần phát động phong trào quyên góp, ủng hộ hướng về đồng bào miền Trung, thầy giáo, cô giáo và học sinh nhà trường đã quyên góp ủng hộ được hơn 33 triệu đồng, 1728 quyển vở, 1625 quyển sách giáo khoa, 385 cây bút.

- Các em học sinh tích cực quyên góp, ủng hộ -

- Học sinh trường THCS Hoàn Kiếm dành tặng phần quà nhỏ cho các bạn miền Trung -

Đây là hành động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và học sinh nhà trường đối với cộng đồng.

Đồng thời hoạt động cũng giáo dục học sinh tình yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn... Qua đó, thầy và trò trường THCS Hoàn Kiếm góp phần lan tỏa tinh thần chung tay ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần, tạo động lực giúp người dân miền Trung vượt qua mất mát thiệt hại sau bão lũ.

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm

Tác giả: Phạm Diệu Linh