• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội THCS Hoàn Kiếm tổ chức diễn đàn "Tôn sư trọng đạo" tại các chi đội

Trong niềm vui hân hoan của ngày hội truyền thống tôn sư trọng đạo, nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), sáng 17/11/2020 các chi đội của trường THCS Hoàn Kiếm đã tổ chức thành công diễn đàn “Tôn sư trọng đạo”.

Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Tôn sư trọng đạo" của dân tộc, tháng 11 năm nay, thầy và trò trường THCS Hoàn Kiếm ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 với nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên, qua đó gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm. Nằm trong chùm hoạt động Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, học sinh nhà trường đã hưởng ứng tham gia và tổ chức thành công diễn đàn “Tôn sư trọng đạo” tại các chi đội trong ngày 17/11/2020.

- Diễn đàn "Tôn sư trọng đạo" được học sinh Hoàn Kiếm tổ chức rất sáng tạo, trang nghiêm và cảm động -

"Nhất tự vi sư, bán tự vi sưdân tộc ta vốn có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Xã hội luôn dành cho người thầy, nghề thầy giáo sự tôn kính, quí trọng. Với niềm vui phấn khởi tri ân thầy cô, các bạn đội viên của 24 chi đội đã trang trí khung cảnh lớp học rất trang trọng. Nội dung tổ chức diễn đàn được triển khai phong phú, thú vị. Các con đã gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thầy cô giáo. Những lời ca, tiếng hát của các con cũng mang nhiều tình cảm sâu đậm.

- Học sinh lớp 8C tham gia diễn đàn sôi nổi -

Trong diễn đàn, các bạn học sinh đã bày tỏ tình yêu, sự trân trọng, biết ơn... của mình với thầy cô giáo. Nhiều câu chuyện xúc động, nhiều kỉ niệm sâu sắc đã được các bạn kể lại với tình cảm chân thành, tha thiết. Diễn đàn còn là nơi các bạn biểu diễn văn nghệ, trổ tài đọc thơ, nhảy múa... gửi tặng các thầy cô. Tấm lòng của các bạn học sinh khiến các thầy cô giáo hết sức cảm động.

- Không khí diễn đàn của lớp 8E -

Qua diễn đàn, các bạn đội viên hiểu hơn ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tình cảm của các em khiến thầy cô thêm yêu người, thêm yêu nghề: nghề không trồng hoa trên đất, nhưng để cho đời những đoá hoa thơm!

Đây là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những người thầy - “người đưa đò”. Xin kính chúc các thầy cô giáo, những người làm công tác giáo dục sức khỏe, hạnh phúc để tiếp tục chở những chuyến đò thầm lặng, đưa các thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức, ước mơ!

Tin bài: Trường THCS Hoàn Kiếm


Tác giả: Phạm Diệu Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết