• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên đạt thành tích cao tại chung khảo “Liên hoan hát tiếng Anh thành phố Hà Nội lần thứ XXI”

Sáng ngày 1/12, Cung Thiếu nhi phối hợp cùng Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức chương trình chung khảo “Liên hoan hát tiếng Anh thành phố Hà Nội lần thứ XXI năm 2019”. Trường THCS Ngô Sĩ Liên đã tham gia và đạt thành tích xuất sắc.

Liên hoan hát tiếng Anh thành phố Hà Nội được biết đến là sân chơi nghệ thuật thường niên dành cho học sinh, thiếu nhi thủ đô. Qua 20 lần tổ chức, chương trình đã trở thành hoạt động truyền thống thu hút đông đảo học sinh yêu ca hát và say mê học ngoại ngữ tham gia. Từ sân chơi này, nhiều em tiếp tục nuôi dưỡng niềm say mê học tập và trau dồi vốn ngoại ngữ, bắc những nhịp cầu hướng ra thế giới.

Liên hoan lần thứ XXI năm nay còn mang thêm điều đặc biệt khác sau thời khắc kỷ niệm tròn 20 năm đồng hành cùng thiếu nhi thủ đô trên chặng đường dài ghi dấu nhiều sự sáng tạo, nét cá tính, đa sắc màu nhưng luôn gần gũi, thân quen với biết bao kỷ niệm tuổi thơ của các thế hệ học sinh đã từng tham gia. Liên hoan năm 2019 đã đặt một mốc son mới khi lần đầu tiên có sự phối hợp đồng tổ chức giữa Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và Cung Thiếu nhi.

Vòng chung khảo Liên hoan hát tiếng Anh thành phố Hà Nội lần thứ XXI năm nay có sự góp mặt của 11 đơn vị xuất sắc, với 33 tiết mục thuộc 3 thể loại đơn ca, tốp ca và đồng ca. Các tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng nghệ thuật, là chương trình đặc sắc, ý nghĩa, phong phú về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Trường THCS Ngô Sĩ Liên tham gia 3 tiết mục Never enough, One thingSomething just like this với thông điệp: "Giá trị của mỗi con người không nằm ở những giá trị vật chất hào nhoáng bên ngoài, không phải ở những thành tích, năng lực siêu phàm như các siêu anh hùng trên màn ảnh. Giá trị của chúng ta nằm ở ý thức cầu tiến, ở sự nỗ lực vươn lên không ngừng, và ở sự quan tâm chân thành đối với những người xung quanh."

Học sinh THCS Ngô Sĩ Liên tham gia vòng chung khảo cuộc thi

Kết thúc vòng chung khảo, Ban tổ chức dựa trên bảng điểm đánh giá của Ban giám khảo và tìm ra các tiết mục xuất sắc trong chương trình. Vượt qua tất cả các tiết mục của nhiều đơn vị trên địa bàn TP. Hà Nội, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã xuất sắc đoạt giải Nhất ở tất cả các hạng mục:

  • Giải đơn vị xuất sắc toàn đoàn: THCS Ngô Sĩ Liên
  • Thể loại đơn ca: Giải nhất thuộc về Lưu Thị Hương Thảo lớp 9A5 - THCS Ngô Sĩ Liên
  • Thể loại tốp ca: Giải nhất thuộc về Tốp ca học sinh lớp 8A2 - Trường THCS Ngô Sĩ Liên
  • Thể loại đồng ca: Giải nhất thuộc về đội đồng ca Trường THCS Ngô Sĩ Liên

Xin chúc mừng thành tích của các em và nhà trường! Qua chương trình này, hy vọng các em sẽ thêm yêu thích học ngoại ngữ, tự tin, năng động, ham hiểu biết, khám phá những kiến thức mới trên thế giới, đồng thời có thêm niềm yêu thích với âm nhạc, là những giọng hát hay, những gương mặt mới góp phần nhân rộng phong trào ca hát và học tập tiếng Anh trong thiếu nhi Thủ đô.

Một số hình ảnh của trường THCS Ngô Sĩ Liên tại cuộc thi:

Tiết mục đơn ca "Never enough" với giọng hát đầy nội lực của học sinh

Lưu Thị Hương Thảo lớp 9A5

 

Tiết mục tốp ca "One thing" vui tươi của nhóm học sinh lớp 8A2

 

Tiết mục đồng ca "Something just like this" đầy sắc màu của đội văn nghệ nhà trường

 

Video phần thi của trường THCS Ngô Sĩ Liên:

Tin bài: Thu Hà - Trường THCS Ngô Sĩ Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết