• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thầy và trò trường THCS Ngô Sĩ Liên tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng năm học 2018 - 2019

Hội thi Giai điệu tuổi hồng là một hoạt động sôi nổi, đặc sắc được tổ chức hàng năm nhằm mục đích tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch” và nâng cao đời sống tinh thần, khả năng cảm thụ văn hóa – nghệ thuật cho học sinh.

Căn cứ theo Thông tư số 26/2017/TT – BGDĐT ngày 18/10/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quy định tổ chức hoạt động văn hóa của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục và để thiết thực chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước trong năm học 2018 – 2019, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội đã triển khai tổ chức Hội thi Giai điệu tuổi hồng ngành GDĐT năm học 2018 - 2019.

Hưởng ứng Hội thi, từ tháng 9/2018, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã phát động học sinh 4 khối lớp tham gia sôi nổi. Sau vòng sơ loại, trường THCS Ngô Sĩ Liên đã lựa chọn được 2 tiết mục xuất sắc để tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp Quận được tổ chức tại trường THCS Nguyễn Du vào ngày 28/10 vừa qua. Đó là tiết mục đồng ca “Lấp lánh sao mai” của Đội ca khúc măng non và tiết mục múa đơn “Gùi nắng” của em Nguyễn Trang Linh – học sinh lớp 8A5. Để chuẩn bị cho hội thi, các em đã luyện tập hết sức chăm chỉ, hăng say. Vì thế, tại vòng thi cấp Quận, cả hai tiết mục đều tỏa sáng và gây được ấn tượng sâu sắc với Ban giám khảo cũng như đông đảo khán giả.

Tiết mục Lấp lánh sao mai

Tiết mục Gùi nắng 

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là một sân chơi vô cùng ý nghĩa, giúp học sinh được thể hiện tài năng của bản thân, đồng thời giúp các em thêm tự tin, năng động và phát triển một cách toàn diện. Hội thi còn là “điểm hẹn” để các trường có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong các cơ sở giáo dục.

Một số các tiết mục khác trong cuộc thi:

Tin bài: Tuyết Trang

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết