Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đoạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi WMTC 2019

Kỳ thi WMTC (World Mathematics Team Championship) là Kỳ thi vô địch các đội tuyển Toán quốc tế, được tổ chức thường niên từ năm 2010 giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Cũng giống như các năm trước, cuộc thi năm nay gồm 03 phần: Thi cá nhân, thi tiếp sức và thi đồng đội. Trong đó, mỗi phần thi gồm nhiều vòng, thời gian làm bài từ 4 phút đến 40 phút, vòng sau khó hơn vòng trước và có tính liên hoàn bởi kết quả của học sinh này sẽ là dữ liệu để học sinh tiếp theo thực hiện bài thi.

WMTC 2019 là kỳ thi lần thứ 10, tổ chức tại Hàn Quốc. Kỳ thi lần này, khối tiểu học và THCS có các đội của 21 quốc gia, khối THPT có 20 quốc gia tham gia. Kỳ thi WMTC lần thứ 11 năm 2020 sẽ do Việt Nam đăng cai, tổ chức tại Việt Nam. Tại lễ trao giải WMTC 2019, GS.TS Đỗ Đức Thái, trưởng đoàn Việt Nam đã nhận cờ đăng cai từ Ban tổ chức cuộc thi.

Tham dự WMTC 2019, đoàn Việt Nam có sự tham gia của 62 học sinh lớp 5 và lớp 8, lớp 9, đến từ các trường tiểu học và THCS quận Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm (Hà Nội). Trong đó, khối THCS có tổng số 31 học sinh.

Trường THCS Ngô Sĩ Liên tham dự kỳ thi WMTC lần thứ 10 gồm 6 học sinh và nhà giáo Phạm Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường. Đóng góp vào thành tích chung của đoàn học sinh Việt Nam và Quận Hoàn Kiếm, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã đạt thành tích 1 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng, 3 giải Khuyến Khích

Kết quả cụ thể như sau:

Họ và tên học sinh

Thành tích

Huỳnh Kim Gia Bảo

Huy chương Bạc

Trần Phượng Anh

Huy chương Đồng

Lý Bá Đức Duy

Huy chương Đồng

Nguyễn Đỗ Hiếu

Nguyễn Đức Trí