• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn các môn học cấp THCS năm học 2020-2021

Căn cứ Công văn số 3007/SGD ĐT-GDPT ngày 16/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc định hướng hoạt động chuyên môn cấp THCS năm học 2020-2021; Hướng dẫn số 186/HD-PGD ĐT ngày 21/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm; Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị “Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn các môn học cấp THCS năm học 2020-2021” vào ngày 24/9/2020 tại trường THCS Ngô Sĩ Liên.

Thành phần tham dự Hội nghị bao gồm các đại diện Ban giám hiệu phụ trách chuyên môn, các Tổ trưởng, Tổ phó, các Nhóm trưởng chuyên môn của 7 trường THCS trên địa bàn quận.

Các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận hướng dẫn chuyên môn các bộ môn tại các phòng học theo sơ đồ:

Tại Hội nghị, các đồng chí chuyên viên đã điểm lại những hoạt động đã triển khai trong năm học 2019-2020: tiến hành dạy học trực tuyến, tham gia nhiệm vụ dạy học trên truyền hình, thực hiện các chuyên đề cấp Quận, viết Sáng kiến kinh nghiệm, các công tác thi Học sinh giỏi các bộ môn văn hóa, thi vào lớp 10...; đồng thời triển khai nhiệm vụ chuyên môn các bộ môn. Trong đó, nhiệm vụ được quan tâm nhất chính là xây dựng kế hoạch Tổ, Nhóm chuyên môn, kế hoạch dạy học và kiểm tra, đánh giá theo các công văn mới.

Các đồng chí tham dự được hướng dẫn thực hiện rà soát tinh giản nội dung dạy học, xây dựng kế hoạch hoạt động chuyên môn, tinh giản nội dung dạy học...Những chia sẻ, trao đổi và băn khoăn của nhiều đồng chí phụ trách chuyên môn các nhà trường đã được lắng nghe và giải đáp thấu đáo.

Kết thúc Hội nghị, các tổ trưởng/nhóm trưởng chuyên môn đều đã hiểu rõ quy trình rà soát, tinh giản chương trình, nội dung dạy học; tích hợp nội dung kiến thức các bài liên quan thành bài học/chủ đề; xây dựng nội dung đánh giá thường xuyên trong bài học chủ đề; xây dựng khung kế hoạch giáo dục môn học/hoạt động giáo dục cho đơn vị của mình. Thực hiện tốt nội dung này giúp cho đội ngũ tổ trưởng/nhóm trưởng chuyên môn của các đơn vị từng bước tiếp cận nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo CT GDPT 2018.

Tin bài: Tâm An


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết