• :
  • :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoành tráng, ý nghĩa, sôi động: Ngày hội sách năm 2019 của Ngành giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm

Nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển hệ thống thư viện của các trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm theo hướng chuẩn hóa, thân thiện và hiện đại, tích cực đổi mới công tác thư viện và phát triển văn hóa đọc trong trường học; hướng tới kỉ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc: 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 44 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ VI, ngày sách và bản quyền thế giới; ngày 19/4/2019 vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm vui mừng tổ chức Ngày hội sách năm 2019 truyền thống và hiện đại.

Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa - Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương; TS Vũ Dương Thuý Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch; ông Đinh Hồng Phong, Uỷ viên Ban thường vụ Quận uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm, bà Vương Hương Giang, Quận ủy viên, Trưởng phòng giáo dục quận Hoàn Kiếm cùng nhiều đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận. Cùng các đ/c là Phó trưởng phòng, tổ trưởng, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đ/c Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác thư viện, đ/c cán bộ thư viện, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh các trường Tiểu học cùng các em học sinh các trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Ý thức được tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, trong nhiều năm qua, công tác thư viện luôn được Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm quan tâm đầu tư với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo, bổ ích dành cho giáo viên và học sinh. Bên cạnh những tiết thư viện theo thời khóa biểu hàng ngày, hoạt động giới thiệu sách theo chủ đề tháng, còn có nhiều hoạt động thư viện điểm được tổ chức với quy mô lớn, có tính chất lan tỏa sâu rộng như Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, Hội sách mùa xuân, Hội sách Hà Nội, nhiều hoạt động tại Phố sách Hà Nội 19/12 và đặc biệt là hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4.

Đ/c Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm phát biểu khai mạc Ngày hội sách năm 2019

Phát biểu tại ngày hội, bà Vương Hương Giang Trưởng phòng giáo dục quận Hoàn Kiếm chia sẻ, ngày sách Việt Nam lần thứ VI là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Đây là dịp để chúng ta thêm một lần cùng nhau hội tụ về đây, bằng những hành động thiết thực ý nghĩa nhất tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

Trong khuôn khổ của ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Đặc biệt, sáng ngày 18/4/2019, 52 em học sinh tiêu biểu đến từ 13 trường Tiểu học đã tham dự phần thi viết, vẽ tranh theo chủ đề. Thư viện các nhà trường cũng đã tham dự vào phần thi trưng bày, triển lãm sách với những phần thuyết trình hấp dẫn, giàu cảm xúc. Sáng ngày 19/4/2019, các em học sinh vô cùng hào hứng tham gia phần thi Giới thiệu sách đến từ trường Tiểu học Thăng Long, trường Tiểu học Trưng Vương và trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Các em không chỉ thể hiện tình yêu với sách mà còn cuốn hút người xem vào phần thi của mình bởi sự thông minh, duyên dáng, tài năng và những màn trình diễn xuất sắc. 

Các vị đại biểu cùng các thầy cô giáo và các em học sinh tham dự Ngày hội sách

 

Các vị lãnh đạo phát biểu và trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong Ngày hội sách

 

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò các nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ TS Vũ Dương Thuý Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch bày tỏ mong muốn: "Tôi rất mong ngày hôm nay là một ngày khởi đầu cho những ngày hội để các em có thể tìm đến đọc sách như lời dạy của bác Hồ đã từng nói: "Siêng xem sách, xem được nhiều sách là một điều đáng quý".

Một vị tổng thống đã từng nói: "Vào khoảnh khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của đứa trẻ đó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn." Quả đúng như vậy, làm thế nào để thuyết phục trẻ bước qua bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, làm thế nào để lôi cuốn trẻ bước vào thế giới diệu kì của sách, đó luôn là điều thôi thúc những người làm công tác thư viện cùng như những thành viên của đội tuyên truyền giới thiệu sách măng non trong các nhà trường quận Hoàn Kiếm không ngừng sáng tạo, đổi mới trong nhiều năm qua. 

Ngày hội sách năm 2019 đã thành công rực rỡ với nhiều niềm vui, nhiều bài học hay còn đọng lại trong mỗi người, đặc biệt là các em học sinh. "Thư viện là trái tim của mỗi nhà trường" và "Sách mở ra trước mắt ra những chân trời mới" là những thông điệp được lan tỏa từ Ngày hội sách ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm năm 2019./.

Tin, bài: Minh Hằng - Phòng Giáo dục và Đào tạo


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết